Sáng 15/6, Ủy ban bầu cử huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh; Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy; Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Tổng biên tập Báo Tuyên Quang.

Về phía huyện Yên Sơn có các đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Quyền Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ủy ban bầu cử huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, UB bầu cử các xã; các cá nhân, tập thể tiêu biểu được khen thưởng.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện Yên Sơn đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, đã lựa chọn được những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Công tác lãnh chỉ đạo, triển khai và tổ chức thực hiện các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện đã được tiến hành thuận lợi, kỹ lưỡng và đúng luật định. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, việc đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra hiệu quả. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh và tổ chức thực hiện bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, nổi bật, tạo được không khí phấn khởi hướng về ngày hội lớn. Trên địa bàn huyện đã có 109.051 cử tri đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,56%, 23/28 xã, 261/278 khu vực bỏ phiếu đạt tỉ lệ 100% cử tri đi bầu. Kết quả có 35 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND huyện, 610 đại biểu trúng cử đại biểu HĐND xã. Cơ cấu, chất lượng đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp đều đảm bảo theo quy định. Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu tham luận chia sẻ về những giải pháp đã thực hiện để tổ chức thành công cuộc bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy khẳng định Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng quy định, đúng pháp luật và an toàn. Không khí ngày bầu cử thực sự là Ngày hội lớn của toàn dân. Đồng chí ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trong toàn huyện  đã đạt được trong quá trình chuẩn bị và tổ chức cuộc bầu cử. Đồng chí đề nghị Ủy ban bầu cử các cấp tiếp tục giải quyết đơn, thư khiếu nại về kết quả bầu cử (nếu có). Đồng thời, tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử của ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp. Đối với các đại biểu trúng cử cần bắt tay ngay vào việc thực hiện Chương trình hành động của mình, nỗ lực hoàn thành tốt trách nhiệm, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.

Các tập thể tiêu biểu có thành tích trong đợt thi đua chuyên đề

Thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Sơn tặng Giấy khen cho 90 tập thể, 292 cá nhân đã  có thành tích trong đợt thi đua chuyên đề thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.