Tuyên Quang chung tay với tỉnh Phong-sa-lỳ (Lào) phòng chống Covid -19

Được sự ủy quyền của UBND tỉnh, ngày 19-6, tại Cửa khẩu quốc tế Tây Trang, tỉnh Điện Biên, Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức trao thư thăm hỏi và khẩu trang y tế của tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ tỉnh Phong-sa-lỳ trong phòng chống dịch Covid-19.

Tại buổi trao tặng, đại diện Sở Ngoại vụ đã trao thư thăm hỏi của Chủ tịch UBND tỉnh và 50 nghìn khẩu trang y tế của tỉnh Tuyên Quang đến tỉnh Phong-sa-lỳ.

Trao tặng quà cho tỉnh Phong Sa Lỳ.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Phong-sa-lỳ gửi lời cảm ơn đến chính quyền và nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã dành sự quan tâm, chia sẻ trong phòng chống đại dịch Covid-19. Trong thời gian tới, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Phong-sa-lỳ mong muốn quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai địa phương sẽ tiếp tục được thúc đẩy và có nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa trên nhiều lĩnh vực.

Thời gian qua, tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Phong-sa-lỳ đã nỗ lực kết nối, thúc đẩy và có các hoạt động hợp tác cụ thể trong lĩnh vực quốc phòng (Bộ CHQS hai tỉnh ký biên bản ghi nhớ từ năm 2017) và hợp tác trong lĩnh vực giáo dục (từ năm 2020, hàng năm, tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ tỉnh Phong-sa-lỳ 02 chỉ tiêu đào tạo dài hạn hệ dân sự).

Quan hệ hợp tác giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Phong-sa-lỳ cùng các quan hệ hợp tác giữa các địa phương của Việt Nam và các địa phương của Lào tiếp tục là một trong những minh chứng cho mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào, là tài sản quý báu của hai nước và là mối quan hệ mẫu mực, hiếm có trên thế giới.