Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn: Phải tổ chức tiêm phòng dịch cho nhân dân ngay từ sáng 22-7

Sáng 21-7, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 7. Dự họp có lãnh đạo an Tuyên giáo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Mở đầu phiên họp kỳ này, các đại biểu đã tập trung thảo luận tham gia ý kiến vào dự thảo Kế hoạch đảm bảo cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giai đoạn 2021-2025 do Sở Giáo dục và Đào tạo báo cáo. Theo đó, phấn đấu xóa phòng học tạm, mượn nhờ, phòng học bị xuống cấp ở cấp mầm non; đầu tư phòng học đảm bảo thực hiện dạy học 2 buổi/ngày đối với cấp mầm non, tiểu học; đầu tư phòng học tin học, ngoại ngữ để triển khai dạy tin học, ngoài ngữ bắt buộc từ lớp 3, cơ bản đảm bảo đủ phòng học bộ môn, phòng phục vụ học tập đối với cấp THCS và THPT. Dự kiến tổng nhu cầu vốn cả giai đoạn trên 1.942 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì cuộc họp. Ảnh: Việt Hòa

Đối với dự thảo Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại trà tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, Sở Giáo dục và Đào tạo đưa ra những nội dung chủ yếu liên quan đến dự báo quy mô lớp, học sinh, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể đến năm 2025. Từ đó, phấn đấu đưa chất lượng giáo dục của tỉnh phát triển vượt bậc, đạt top 5 trong các tỉnh miền núi phía Bắc.

Các đại biểu cũng nghe và tham gia ý kiến vào các dự thảo: Đề án phát triển Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh; Kế hoạch triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử giai đoạn 2021-2026 trên địa bàn tỉnh; Quyết định phân cấp thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở của dự án đầu tư xây dựng công trình và kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay, tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp trên toàn quốc, do đó các chốt kiểm soát cần kiểm soát chặt chẽ người về tỉnh, tăng cường lực lượng tại chốt kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 37 đường  suối khoáng Mỹ Lâm; km 71 đường Tuyên Quang – Hà Giang; Đèo De (Sơn Dương) giáp huyện Định Hóa (Thái Nguyên). Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động của tổ Covid cộng đồng. Đặc biệt, tổ chức tiêm phòng dịch cho nhân dân ngay sáng 22-7, không được chậm chễ. Theo đó, ưu tiên các khu công nghiệp; các khu trung tâm đông dân cư, chợ, trường học. Giao Sở Y tế tổ chức việc hỗ trợ nhân lực 35 cán bộ y, bác sỹ cho thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch. Đồng chí đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thống kê đầy đủ rà soát người lao động gặp khó khăn bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 để hỗ trợ kịp thời.

Đối với dự thảo Kế hoạch đảm bảo cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non, giáo dục phổi thông, giai đoạn 2021-2025, đồng chí đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát lại nguồn vốn bố trí thực hiện kế hoạch, làm việc với lãnh đạo cấp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo về bố trí nguồn lực đầu tư xây dựng kế hoạch mang tính khả thi, tỉnh sẽ nỗ lực cao nhất để bố trí nguồn lực đảm bảo thực hiện kế hoạch hiệu quả.

Đối với Đề án nâng cao chất lượng giáo dục đại trà tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025, đồng chí nhấn mạnh, đây là chủ trương quan trọng của tỉnh, do đó, Sở Giáo dục và Đào tạo phải phối hợp với các ngành chức năng, làm việc với Bộ Nội vụ đảm bảo biên chế giáo viên, tổ chức thi tuyển kịp thời không để thiếu giáo viên; xây dựng cụ thể kế hoạch đào tạo, đào tạo lại đội ngũ giáo viên; tổ chức thi tuyển hiệu trưởng; sớm tham mưu cho tỉnh xây dựng cơ chế để huy động nguồn lực xã hội hóa giáo dục.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận cuộc họp. Ảnh: Việt Hòa

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật – Công nghệ Tuyên Quang rà soát lại các căn cứ pháp lý, xác định mục tiêu chung, quy mô đào tạo, cơ cấu nghề đào tạo, đánh giá và đưa ra mục tiêu cụ thể tỷ lệ có việc làm sau đào tạo, bảo đảm tạo sự yên tâm và thu hút người lao động tham gia học nghề...

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với tờ trình của Sở Xây dựng về dự thảo Quyết định phân cấp thẩm định báo cáo nghiên cứu khả thi, thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở của dự án đầu tư xây dựng công trình và kiểm tra công tác nghiệm thu công trình xây dựng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí đề nghị sở tiếp tục nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật để hoàn thiện bổ sung vào Quyết định, tham mưu trình UBND tỉnh ban hành.

Nguồn:Theo TQT Copy link