Yên Sơn tăng cường công tác tiêm vắcxin phòng covid-19 cho người dân

Là một trong những địa phương có tỷ lệ tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 cao nhất trên địa bàn tỉnh, Huyện Yên Sơn tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, tổ chức các điểm tiêm cố định và lưu động với mục tiêu nhanh chóng hoàn thành việc bao phủ vắc xin, bảo vệ sức khoẻ của người dân trước dịch bệnh Covid-19.

Con trai chị Trần Thị Linh đã đủ tuổi tiêm mũi vắc xin phòng Covid -19 đầu tiên

Tại Phòng khám Đa khoa xã Trung Môn, nhiều người dân đã đến đúng hẹn chờ được tiêm bổ sung các liều vắc xin Covid-19. Đây là một trong 9 điểm tiêm được Trung tâm y tế huyện Yên Sơn triển khai thực hiện. Chị Trần Thị Linh, tổ dân phố Ghềnh Gà, thị trấn Yên Sơn có con trai đã đủ tuổi để tiêm mũi 1. Ngay sau khi nhận được thông báo, chị đã đưa con đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 đúng giờ. Chị rất vui mừng khi thành viên còn lại của gia đình đã được tiêm phòng để bảo vệ sức khỏe, yên tâm tới trường.

Điểm tiêm Phòng khám đa khoa Trung Môn đợt này được chỉ định tiêm cho hai nhóm đối tượng, một là đối tượng từ 12 đến 18 tuổi, nhóm đối tượng hai từ 18 tuổi trở lên gốm các xã: Trung Môn, Chân sơn, Lang Quán, Tứ Quận, Phúc Ninh, Chiêu Yên, Trường Dân tộc nội trú huyện, Trường THPT Tuyên Quang (Đại học Tân Trào), do vậy công tác tiêm chủng phải tổ chức chặt chẽ, đẩy mạnh tiêm hết vắc xin trong thời gian 10 ngày.

Yên Sơn là một trong những huyện có tỷ lệ người dân tiêm mũi vắc xin phòng Covid-19 cao nhất tỉnh đạt 84,5%, tỷ lệ người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi 1 và mũi 2 đạt 100%. Tính đến nay, huyện đã tổ chức 34 đợt tiêm với 9 điểm cố định và nhiều điểm lưu động đến tận các xã. Để đảm bảo an toàn trong công tác chống dịch, tại các điểm tiêm sau khi tiếp nhận danh sách, ngành chuyên môn đã lên lịch tiêm chủng cho người dân vào các khung giờ khác nhau để người dân không phải chờ đợi cũng như để đảm bảo giãn cách. Đa số người dân trên địa bàn huyện đều rất mong muốn được tiêm phòng vắc xin covid 19.

Theo ông Phạm Đức Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Sơn: Xác định công tác tiêm vắc xin là một trong những biện pháp phòng chống dịch Covid hiệu quả nhất hiện nay, giúp hạn chế dịch bệnh xâm nhập sâu hơn vào cộng đồng, do vậy địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các đối tượng nguy cơ chưa tiêm và các đối tượng được chỉ định tiêm. Trong điều kiện thích ứng mới hiện nay trong phòng, chống dịch Covid-19, mỗi cấp, mỗi ngành,địa phương, cơ quan, đơn vị trong huyện tiếp tục xác định cần kiên trì ứng phó với dịch bệnh, không chủ quan, không dao động và tiếp tục “Phấn đấu kìm chế tối đa tố độ lây lan mầm bệnh, ngăn chặn dịch bùng phát, kiểm soát dịch hiệu quả, hạn chế tối đa ảnh hưởng của dịch Covid-19”.

Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin là biện pháp quan trọng trong phòng Covid-19. Bằng việc triển khai thực hiện tốt công tác tiêm phòng vắc xin Covid – 19 cho người dân góp phần giúp huyện Yên Sơn khôi phục hoàn toàn các hoạt động kinh tế, nhất là hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ trong trạng thái bình thường mới./..

Tác giả: Tùng Lâm