Triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho người nộp thuế

Sáng 15-4, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử theo Nghị định số 123/2020/NĐ-CP cho hơn 200 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế tỉnh tập huấn triển khai áp dụng hóa đơn điện tử cho người nộp thuế.

Theo quy định, từ ngày 1-7-2022, toàn bộ doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ gia đình, cá nhân kinh doanh đều phải áp dụng thực hiện hóa đơn điện tử, trừ một số trường hợp không đủ điều kiện theo quy định. Theo đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân đáp ứng điều kiện về hạ tầng công nghệ thông tin sẽ phải thực hiện sử dụng hóa đơn điện tử.

Tại hội nghị, Cục Thuế tỉnh đã giới thiệu, hướng dẫn các nội dung chính về hóa đơn điện tử cho người nộp thuế, bao gồm: Quy định về hóa đơn điện tử, theo quy định tại Luật Quản lý thuế số 38/2014/QH14, Nghị định số 123/2020/NĐ-CP và Thông tư số 78/2021/TT-BTC. Đại diện 4 tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử (VNPT Tuyên Quang, Viettel Tuyên Quang, Mobifone Tuyên Quang và FPT) giới thiệu về ứng dụng hóa đơn điện tử. Cục Thuế tỉnh đã tiếp nhận và giải đáp trực tiếp các câu hỏi của người nộp thuế liên quan đến áp dụng hóa đơn điện tử. Hầu hết các vướng mắc được giải đáp ngay tại hội nghị, được cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế đánh giá cao.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link