UBND tỉnh công nhận 10 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1222 công nhận 10 trường học đạt chuẩn quốc quốc gia mức độ 1.

Trong đó, có 4 trường mầm non, phổ thông được công nhận mới gồm: Trường Mầm non Hưng Thành, trường Mầm non Sao Mai (TP Tuyên Quang); trường Mầm non Phú Thịnh và trường THCS Tân Tiến (Yên Sơn). Cùng với đó, có 6 trường mầm non, phổ thông được công nhận lại gồm: Trường Tiểu học Tôn Đức Thắng, xã Trung Yên, trường Mầm non Vĩnh Lợi (Sơn Dương); trường Tiểu học Ỷ La, trường Tiểu học An Tường (TP Tuyên Quang); trường Tiểu học Năng Khả và trường THCS thị trấn Na Hang (Na Hang).

Trường Mầm non Sao Mai (TP tuyên Quang) tổ chức hoạt động trải nghiệm cho trẻ.

UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch duy trì, giữ vững và nâng cao kết quả trường đạt chuẩn quốc gia trong những năm tiếp theo. Toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2025 có 53% số trường mầm non, trên 70% trường tiểu học, trên 70% trường THCS và trên 35% trường THPT đạt chuẩn quốc gia. Việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi để tỉnh thực hiện hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link