Tuyên Quang ghi nhận 1 ca mắc Covid-19

Theo thông tin từ Sở Y tế, qua xét nghiệm, sàng lọc tại khu cách ly tập trung của thành phố đã phát hiện 1 trường hợp mắc Covid-19.

Đây là bệnh nhân không phải lây nhiễm trong cộng đồng, nên nguy cơ lây nhiễm không cao và đã được chuyển về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị. Qua khai báo của bệnh nhân và truy vết của lực lượng chức năng, bệnh nhân lái xe taxi chở BN 87111 của Hà Giang, từ thành phố Tuyên Quang về Hà Giang, sau đó trở về nhà, không đi đâu và thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của thành phố.

Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm trường hợp liên quan đến ca bệnh mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết các trường hợp F1, F2… trên địa bàn để có những biện pháp phòng dịch để ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, người dân cần phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; không hoang mang, chủ động tiếp nhận thông tin chính xác từ các nguồn chính thống; tiếp tục nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.