Kim Quan, Yên Sơn tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chương trình “trồng 1 tỷ cây xanh” trên địa bàn.

Sáng ngày 22/7/2021, xã Kim Quan, huyện Yên Sơn đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Chương trình “trồng 1 tỷ cây xanh” trên địa bàn xã. Đến dự có đại diện lãnh đạo Công ty TNHH – Một thành viên, lâm nghiệp Yên Sơn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền. Cùng đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Kim Quan.

Đương thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động toàn dân tham gia Tết trồng cây. Tư tưởng và tầm nhìn của người về Tết trồng cây một lần nữa được khẳng định trong bối cảnh nhân loại đang phải nỗ lực chạy đua với thời gian để giải quyết khủng hoảng mang tính khẩn cấp toàn cầu như: Biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường và dịch bệnh. Tổ chức lễ phát động, nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu, thay đổi suy nghĩ và hành động về công tác trồng rừng, bảo vệ rừng và trồng rừng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh, từng bước nâng cao môi trường sồng của nhân dân. Ngay sau lễ phát động, các vị đại biểu, cùng nhân dân trên địa bàn đã tham gia trồng 700 cây, trong đó có 300 bản địa, 150 cây ăn quả các loại, còn lại là cây cảnh.

Toàn cảnh lễ phát động

Hàng năm xã Kim Quan, đều hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng đề ra, trồng từ 110 đến 120 ha, công tác quản lý và bảo vệ rừng, phòng cháy rừng nhiều năm liên tục trên địa bàn không có các vụ việc vi phạm về lâm luật, cháy rừng xẩy ra, đã có nhiều hộ giầu lên từ trồng rừng, nhân dân gắn bó với rừng

Các đại biểu tham gia trồng cây trong khu vực Trung tâm xã

Theo kế hoạch hoạch, trong năm nay các thôn, đơn vị trường học, trạm y tế xã, thôn xây dựng kế hoạch trồng cây xanh tại khuôn viên đơn vị, nhà văn hóa thôn, giao trách nhiệm cụ thể cho từng cán bộ công chức xã phụ trách từng đơn vị, đôn đốc thực hiện trồng, chăm sóc cây trồng,  trong những ngày tiếp theo.

Tác giả: Xuân Huê