Ra quân tình nguyện mùa hè xanh năm 2022 tại xã Đạo Viện

Sáng ngày 28/7, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn phối hợp với CLB sinh viên tình nguyện APD-AVSC, Trường Học viện chính sách và phát triển, trực thuộc Bộ kế hoạch và Quỹ hỗ trợ khăn quàng đỏ tại Hà Nội đã tổ chức phát động Chương tình tình nguyện mùa hè xanh năm 2022, Dự buổi phát động có đồng chí Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Các đại biểu dự buổi phát động Chương tình tình nguyện mùa hè xanh năm 2022

Ngòi Nghìn là thôn khó khăn nhất của xã Đạo Viện, cách trung tâm xã gần 10 km, thôn có 76 hộ gia đình, 100% là hộ nghèo dân tộc Mông sinh sống, cơ sở hạ tầng của thôn còn nhiều khó khăn. Trong 3 ngày từ 28 đến 30/7, 50 hộ dân tại đây sẽ được giúp đỡ xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh. Theo đó, mỗi hộ sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng cùng nhiều ngày công lao động của các sinh viên tình nguyện cùng cán bộ, công chức xã Đạo viện chung tay thực hiện, tổng trị giá là 100 triệu đồng. Qua hoạt động này sẽ góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc Mông nơi đây về sức khoẻ và vệ sinh môi trường. Nhân dịp này, các đơn vị tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi, giao lưu văn nghệ với nhân dân, tặng 150 suất quà, trị giá 75 triệu đồng cho hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã. Đây là sự sẻ chia, hỗ trợ kịp thời từ các nhà hảo tâm, các tổ chức thiện nguyện đã mang lại nguồn động viên, khích lệ, tạo sự thay đổi tích cực cho bà con nhân dân Ngòi Nghìn. Cuộc sống mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự chăm lo của cấp uỷ chính quyền địa phương, sự sẻ chia của cả cộng đồng sẽ là động lực để người Mông Ngòi Nghìn xây dựng cuộc sống ấm no.

Sinh viên tình nguyện cùng cán bộ, công chức xã Đạo viện chung tay giúp đỡ các hộ gia đình làm nhà tiêu hợp vệ sinh

Chiến dịch tình nguyện mùa hè xanh tại xã Đạo Viện là môi trường để các tình nguyện viên cũng như cán bộ, đảng viên cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân, đây cũng là dịp các Đoàn viên, thanh niên cùng các đơn vị đồng hành trao dồi kiến thức, năng lực công tác xã hội, đáp ứng tốt nhất các nhu cầu hoạt động cộng đồng cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Yên Sơn./.

.

Tác giả: Viết Kiều