Hội CCB huyện Yên Sơn hỗ trợ hội viên khó khăn làm nhà ở mới

Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên CCB, Hội Cựu chiến binh huyện Yên Sơn đã trích Quỹ “Nghĩa tình cựu chiến binh” hỗ trợ 2  hội viên nghèo làm nhà mới, mỗi hội viên 40 triệu đồng.

Các hội viên được trao tiền đợt này gồm: Hội viên Bùi Thế Phiên, sinh năm 1954, thôn 4 xã Đạo Viện, tham gia kháng chiến chống Mỹ, nhập ngũ năm 1972, xuất ngũ năm 1981 và hội viên Nguyễn Trong Tuế, sinh năm 1957, thôn Giang xã Công Đa, tham gia bảo vệ Tổ quốc, nhập ngũ năm 1978, xuất ngũ năm 1981. Sau khi ra quân trở về địa phương các hội viên tích cực tham gia công tác xã hội, lao động sản xuất, vận động gia đình, con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của đảng, pháp luật nhà nước. Nay các hội viên này tuổi cao sức yếu, kinh tế còn nhiều khó khăn, chưa có điều kiện làm được nhà xây kiên cố. Được Hội hỗ trợ 40 triệu đồng, cùng với sự cống gắng của gia đình và sự giúp đỡ của hội viên, bà con lối xóm gia đình đã làm được nhà xây kiên cố, an tâm, tập trung lao động sản xuất vươn lên, có cuộc sống tốt hơn.

Hội CCB huyện Yên Sơn trao tặng 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho hội viên Nguyễn Trong Tuế, sinh năm 1957, thôn Giang xã Công Đa,

Hội CCB huyện Yên Sơn trao tặng 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà cho hội viên Bùi Thế Phiên, thôn 4 xã Đạo Viện.

Theo kế hoạch giai đoạn 2022 – 2027 Hội CCB huyện Yên Sơn thực hiện xây dựng 17 nhà nghĩa tình đồng đội. Trong đó riêng năm 2022, Hội CCB huyện thực hiện hỗ trợ cho 5 nhà hội viên Cựu chiến binh của các xã Đạo Viện, Công Đa, Đội Bình Nhữ Hán thực hiện xây dựng mới. Qua kiểm tra tiến độ xây dựng nhà mới của các hộ, đã có 2 hộ đủ điều kiện Hội đã trao tiền hỗ trợ. Ngoài ra, thông qua tổ chức Hội tuyên truyền, vận động, các Công ty, cơ quan, xí nghiệp, cán bộ hội viên, nhà hảo tâm đã hỗ trợ các hộ hội viên đang làm nhà mới.

Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, đùm bọc, chia sẻ của cán bộ hội viên cựu chiến binh, các ngành, đoàn thể cùng chung tay giúp hội viên CCB có thêm động lực để xây dựng nhà ở ổn định, từ đó yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả: Xuân Huê