Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn đẩy mạnh tuyên truyền cho vay ưu đãi, xây mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở

Thực hiện Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 và Nghị định số 49/2021/NĐ-CP ngày 01/4/2021 của Chính phủ sửa đổi một số điều Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý nhà ở xã hội; Thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình, trong đó có nội dung về chính sách cho vay ưu đãi qua Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH).

Người dân xã Lực Hành tìm hiểu các chương trình tín dụng chính sách xã hội được niêm yết tại trụ sở UBND xã

Trong thời gian vừa qua, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Yên Sơn đã tích cực phối hợp với các Phòng, Ban, Ủy ban nhân dân xã, thị trấn và các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác trên địa bàn tuyên truyền và triển khai cho vay vốn chương trình này. Tuy nhiên, đến nay số người vay vốn còn rất ít.

Do đó, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến với đa dạng các hình thức. Đồng thời niêm yết công khai hướng dẫn chương trình tín dụng cho vay ưu đãi để mua, thuê mua, xây mới hoặc cải tạo, sa chữa nhà tại Ủy ban nhân dân xã, thị trấn.

Theo đó, đối tượng vay để thanh toán các chi phí xây dựng mới nhà để ở hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở, bao gồm: người có công với cách mạng; người thu nhập thấp hộ nghèo, cận nghèo tại khu vực đô thị; người lao động tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp; sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ, hạ sỹ quan chuyên môn kỹ thuật, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân trong cơ quan, đơn vị thuộc công an nhân dân và quân đội nhân dân; cán bộ công chức, viên chức theo quy định; đáp ứng đủ các điều kiện để vay vốn. Mức vay vốn tối đa là 500 triệu đồng, với lãi suất 4,8%/năm. Thời hạn vay tối đa 25 năm.

Hiện nay, cùng với công tác tuyên truyền, PGD Ngân hàng CSXH huyện tích cực triển khai, khảo sát, rà soát nhu cầu vay vốn đối với các đối tượng trên địa bàn; chủ động tiếp nhận thông tin và trả lời các vướng mắc. Khách hàng có nhu cầu vay vốn đăng ký nhu cầu với Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng CSXH được thành lập ở thôn, tổ dân phố nơi khách hàng cư trú hoặc thông qua các tổ chức chính trị-xã hội nhận ủy thác cấp xã.

Khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể liên hệ trực tiếp với PGD Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn qua số điện thoại 02073 871 561 hoặc Tổ kế hoạch nghiệp vụ tín dụng: 02073 874 670 để được hướng dẫn chi tiết./.

Tác giả: Thuỳ Dung