HĐND huyện Yên Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2022 tổ chức kỳ họp thứ III

Sáng ngày 24/12/2021, Hội đồng nhân dân huyện Yên Sơn khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ III.

Dự kỳ họp có đồng chí Phùng Tiến Quân, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh. Về phía huyện Yên Sơn có đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, lãnh đạo các phòng ban, cơ quan đơn vị trực thuộc huyện, đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp đã thông qua các báo cáo: Kết quả công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của UBND huyện; Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2021 , nhiệm vụ năm 2022; Báo cáo công tác thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo và một số nhiệm vụ trọng tâm khác.

Các đại biểu dự Kỳ họp thứ III, HĐND huyện Yên Sơn khóa XX nhiệm kỳ 2021 - 2026

Mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19, UBND huyện đã chỉ đạo quyết liệt vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Các chỉ tiêu đề ra đều hoàn thành. Huyện đã tổ chức thành công, đúng quy định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan lập hồ sơ điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập thị trấn Yên Sơn. Hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận xã Tân Long, Phú Thịnh đạt chuẩn nông thôn mới; xã Hoàng Khai đạt nông thôn mới nâng cao; xã Thái Bình đạt nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Kinh tế tiếp tục duy trì và tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 2.026 tỷ đồng; Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản đạt trên 1.882 tỷ đồng; Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 104 tỷ đồng; An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả.

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái nhấn mạnh năm 2022 có ý nghĩa quan trọng, là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn tác động đan xen; đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, cụ thể hóa và thực hiện hiệu quả các nghị quyết, đề án, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thực hiện hiệu quả phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 gắn với duy trì, thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân”. Triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm, tránh tình trạng “đầu năm đủng đỉnh, cuối năm vội vàng”; trong đó tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm. Đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tập trung vào các lĩnh vực có tiềm năng, lợi thế. Sản xuất nông, lâm nghiệp, tiếp tục phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh phát triển các sản phẩm chủ lực, thế mạnh của huyện; liên kết theo chuỗi giá trị, phát triển sản xuất hàng hóa tập trung; nâng cao chất lượng các sản phẩm OCOP.

Toàn cảnh kỳ họp thứ III, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Năm 2022 xây dựng thêm xã Đội Bình, Nhữ Khê đạt chuẩn nông thôn mới; xã Kim Quan đạt nông thôn mới nâng cao; xã Mỹ Bằng đạt nông thôn mới kiểu mẫu. Tập trung thực hiện có hiệu quả công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các công trình trọng điểm trên địa bàn huyện.

Đại biểu HĐND  tham luận tại kỳ họp thứ III HĐND huyện

Đẩy mạnh đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động địa phương; thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững và Đề án hỗ trợ xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo, giai đoạn 2021-2025. Thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, đảm bảo nhân dân vui Xuân đón Tết vui vẻ, an toàn. Không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, thúc đẩy việc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước; các nghị quyết, cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động. Thực hiện tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, giải quyết đơn, thư, các ý kiến, kiến nghị, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cử tri và nhân dân.

Tác giả: Xuân Huê