Đóng điện lưới quốc gia tại 3 thôn khó khăn xã Hùng Lợi

Ngày 10/1, Sở Công Thương, Điện lực Yên Sơn và nhà thầu thi công đã phối hợp đóng điện lưới quốc gia cho nhân dân thôn Tấu Lìn, Bum Kẹn, Khuổi Ma, xã Hùng Lợi.

Thôn Tấu Lìn, Bum Kẹn, Khuổi Ma là những thôn khó khăn của xã Hùng lợi, với đa số là đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Trước đây, do chưa có điện lưới quốc gia nên cuộc sống của người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn, phải dùng đèn dầu hoặc đèn tích điện, mọi hoạt động sản xuất đều bằng thủ công.

Công trình đường dây và trạm biến áp cấp điện cho thôn Tấu Lìn, Bum Kẹn, Khuổi Ma xã Hùng Lợi thuộc Dự án cấp điện nông thôn từ lưới điện Quốc gia tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2013-2020. Đến nay, công trình đã hoàn thiện công tác thi công xây dựng, đảm bảo phục vụ cho nhân dân khu vực công trình đầu tư xây dựng được sử dụng điện lưới Quốc gia.

Đóng điện tại Trạm biến áp thôn Tấu Lìn, xã Hùng Lợi

Để kịp thời đóng điện cho nhân dân 3 thôn này trước Tết Nguyên đán Quỹ Mão 2023, Sở Công Thương đã tích cực đôn đốc nhà thầu thi công, phối hợp với Điện lực Yên Sơn nghiệm thu dự án, đưa điện lưới quốc gia kịp thời cho nhân dân đón Tết và phát triển kinh tế. Số lượng công tơ điện tử một pha, hiện nay đã hoàn thiện lắp đặt trên cột đường dây 0,4kV cụ thể: Thôn Khuổi Ma 96 công tơ, khu Kỷ Cướm 34 công tơ, thôn Bum Kẹn 42 công tơ, thôn Tấu Lìn 120 công tơ. Ngay sau khi tiếp nhận lưới điện, các cán bộ, kỹ sư của Điện lực Yên Sơn đã tổ chức nghiệm thu, hướng dẫn bà con nhân dân cách sử dụng điện an toàn, đúng qui định; đồng thời tăng cường kiểm tra, đấu nối để cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ sinh hoạt và phát triển sản xuất cho bà con nơi đây./.

Tác giả: Viết Kiều