985 thí sinh THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT

Cùng với học sinh trong cả nước, sáng ngày 7/7, hơn  985 thí sinh THPT trên địa bàn huyện Yên Sơn đã bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Các thí sinh trước khi bước vào giờ thi tại Hội đồng thi trường THPT Xuân Huy

Tại tất cả 4 hội đồng thi trên địa bàn huyện Yên Sơn, kỳ thi đều được tổ chức đúng giờ, nghiêm túc và đúng quy chế. Trước khi bước vào phòng thi, 100% thí sinh và cán bộ coi thi đã được quán triệt quy chế thi, đảm bảo cho kỳ thi diễn an toàn, nghiêm túc. Năm học này, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 985 học sinh THPT tham gia kỳ thi tốt nghiệp tại 4 Hội đồng thi, gồm: Hội đồng thi trường THPT Tháng 10, THPT Xuân Huy, THPT Xuân Vân và THPT Trung Sơn.

Trong ngày thi đầu tiên, các em sẽ thi  02 môn Ngữ Văn vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều. Để kỳ thi đạt kết quả tốt. Thời gian qua  các trường đã tổ chức ôn tập kiến thức và chuẩn bị tâm lý cho học sinh,  tự tin trước khi bước vào phòng thi. Cùng với việc chuẩn bị kiến thức cho học sinh trước kỳ thi, các hội đồng thi cũng đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, phối hợp với các đơn vị chức năng đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, y tế, bố trí nơi ăn nghỉ cho các thí sinh ở xa. Đồng thời có các phương án phòng chống thiên tai, lũ lụt, đảm bảo cho các em đến địa điểm thi một cách an toàn, đúng giờ. Với sự chuẩn bị chu đáo của các thí sinh và các Hội đồng thi ngay từ ngày thi đầu tiên.

Tin tưởng rằng, các em học sinh lớp trên địa bàn huyện Yên Sơn sẽ có một kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc, đẳm bảo đúng quy chế và đạt kết quả cao./.

Tác giả: Thế Vinh