Chiêu Yên làm tốt công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát

Thực hiện chủ trương xóa nhà tạm, nhà dột nát, gắn với việc thực hiện tiêu chí nhà ở dân cư trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, cấp ủy, chính quyền xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt các chương trình hỗ trợ và huy động mọi nguồn lực giúp các hộ nghèo có nhà ở, vươn lên ổn định cuộc sống.

Thời gian qua, cấp ủy Đảng, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã Chiêu Yên đã tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, đồng thời chủ động triển khai công tác rà soát, giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn sửa chữa và làm mới nhà ở.  MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã đã huy động mọi nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo thông qua việc ủng hộ tiền, ngày công lao động.

Gia đình chị Vi Thị Nga thôn Vằng Lè là một trong những hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo. Hiện nay chị đang tham gia lao động tại Công ty Samsung Thái Nguyên để có thêm thu nhập. Nhận thấy sự khó khăn của gia đình chị, công ty đã hỗ trợ 30 triệu đồng để chị xây dựng mới nhà. Vừa qua, MTTQ huyện, cán bộ xã Chiêu Yên đã huy động trên 30 công lao động giúp gia đình chị đổ móng nhà. Những hành động ý nghĩa đó sẽ giúp chị Nga vơi bớt khó khăn, có căn nhà kín trên bền dưới, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Cán bộ Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn và cán bộ, đoàn viên xã Chiêu Yên giúp đỡ gia đình hộ nghèo đổ móng nhà.

Theo kế hoạch năm 2022, xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn sẽ làm mới và sửa chữa 13 nhà cho hộ nghèo. Hiện nay, huyện đã phân bổ kinh phí hỗ trợ 4 hộ, mỗi hộ 25 triệu đồng. Hiệu quả từ công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát ở xã Chiêu Yên thể hiện rất rõ sự quan tâm của các cấp, các ngành, cộng đồng tới đời sống của các hộ nghèo. Để tiếp tục làm tốt công tác xóa nhà tạm, xã Chiêu Yên tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng thời, kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm, cộng đồng chung tay giúp các hộ gia đình khó khăn có điều kiện tu sửa, xây dựng mới nhà ở, yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu chính đáng.

Khu dân cư trên địa bàn xã Chiêu Yên đang được đổi thay

Với sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã, sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân và sự chủ động, tự lực của nhân dân, xã Chiêu Yên đang thực hiện có hiệu quả công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, giúp người dân an cư lập nghiệp, góp phần hoàn thành tiêu chí về nhà ở dân cư trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới./..

Tác giả: Tùng Lâm