Thiết thực chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946-27/3/2023); 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023). Ngày 14/3, tại Quảng trường huyện, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Giải Việt dã Tiền phong và phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2023.

Đến dự có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện cùng trên 500 cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh đại biểu, VĐV, nhân dân tham gia ngày chạy Olympic và Giải Việt dã Tiền Phong.

BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao chung của huyện, Chạy Việt dã là môn thể thao phổ cập nên đã thu hút được đông đảo người dân tham gia luyện tập và thi đấu, tạo nên một sân chơi rộng khắp trên địa bàn huyện. Đồng chí kêu gọi hằng năm mỗi người hãy lựa chọn ít nhất 01 môn thể thao để tập luyện, nâng cao sức khỏe, thể lực, noi theo tấm gương rèn luyện thân thể của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân tham gia đường chạy Olympic xuất phát.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn cùng cán bộ, công chức, viên chức, chiến sỹ, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân trên địa bàn đã tham gia đường chạy Olympic xung quanh khu vực UBND huyện.

Tiếp đó, trên 200 vận động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tham gia Giải Việt dã Tiền phong. Các vận động viên tham gia các nội dung: nam chính 7 km, nam trẻ 6 km; nữ chính 3 km, nữ trẻ 2,5 km.

Các vận động viên tại nội dung nữ trẻ 2,5km xuất phát.

Các vận động viên tại nội dung nam trẻ 6km xuất phát.

VĐV về nhất trong nội dung nam trẻ 6km.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân nhằm cổ vũ, động viên nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ đó, góp phần xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân./.

BTC trao giải nhất, nhì, ba cho đoàn VĐV trẻ.

BTC trao giải nhất, nhì, ba cho đoàn VĐV chính.

Tác giả: Thế Vinh