UBND huyện Yên Sơn họp thường kỳ tháng 4/2023

Chiều 25/4, UBND huyện Yên Sơn tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 4/2023. Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự cuộc họp có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đinh Văn Tính, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Trong tháng 4/2023, toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy 3.564 ha lúa xuân, đạt 101,51% kế hoạch; các cây màu vụ Xuân như ngô, lạc, đậu tương, mía đều đạt trên 100% kế hoạch; trồng mới được 518,8ha rừng tập trung, cây phân tán. Tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch năm 2023 tại 2 xã Chiêu Yên và Xuân Vân; Nông thôn mới nâng cao tại Kim Quan và Phúc Ninh; nông thôn mới kiểu mẫu tại Mỹ Bằng. Giá trị sản xuất công nghiệp, TTCN trong tháng 4 ước tính là 883,633 tỷ đồng đạt 30% kế hoạch năm. Tổng mức bán lẻ hàng hoá và dịch vụ xã hội ước thực hiện đến hết tháng 4 năm 2023 là 950 tỷ đồng, đạt 32,4% kế hoạch năm.

Toàn cảnh hội nghị.

Trong tháng 5/2023, UBND huyện đã đưa ra phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện. Thực hiện hỗ trợ chính sách phát triển sản xuất nông, lâm nghiệp, sản phẩm OCOP và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; Sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chủ lực gắn với phát triển du lịch sinh thái, trải nghiệm; phát triển chăn nuôi trâu bò theo chuỗi liên kết; phát triển rừng bền vững theo tiêu chuẩn FSC; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình dự án; chuẩn bị tốt các hoạt động văn hóa, thể thao hưởng ứng các lễ hội của huyện, tỉnh; xây dựng lực lượng công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh xây dựng xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chuẩn bị sơ kết 1 năm thực hiện đề án số 06 của Chính Phủ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Kết luận hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các phòng, ban chuyên môn cần tập trung loại bỏ khó khăn, tạo điều kiện thúc đẩy KT-XH, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ đã đề ra./

Tác giả: Thế Vinh