Yên Sơn gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân

Chiều 13/10, UBND huyện Yên Sơn tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2021). Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo các cơ quan phòng ban thuộc huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; đại diện các doanh nghiệp, bệnh viện, HTX, Hộ kinh doanh trên địa bàn.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã được nghe thông tin về tình hình kinh tế-xã hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện 9 tháng đầu năm định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và giai đoạn 2021-2025. Hiện nay, toàn huyện Yên Sơn có trên 200 doanh nghiệp đang hoạt động, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ; tập trung vào các lĩnh vực: thương mại, xây dựng cơ bản và sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng chế biến chè. Do ảnh hưởng dịch covid việc kinh doanh hoạt động của các doanh nghiệp gặp khó khăn. UBND huyện đã chủ động phối hợp tạo điều kiện  cho các doanh nghiệp duy trì sản xuất. Đến hết tháng 9/2021, thu nộp ngân sách trên địa bàn của các doanh nghiệp đạt trên 8 tỷ đồng, đạt 97,8% so với cùng kỳ năm 2020.

Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng Ngày doanh nhân

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp kịp thời khắc phục khó khăn do đại dịch covid 19 gây ra.

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và cảm ơn các doanh nghiệp đã ủng hộ và chia sẻ cùng huyện Yên Sơn trong thời gian qua. Thấu hiểu khó khăn của doanh nghiệp, huyện đã nỗ lực tạo điều kiện tốt nhất trong phạm vi thẩm quyền để hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì sản xuất, kinh doanh. Với sự đồng lòng quyết tâm cao của cấp ủy, chính quyền, sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, Yên Sơn sẽ có đủ sức mạnh vượt qua mọi trở ngại dù khó khăn nhất để sớm phục hồi mạnh mẽ và bước vào trạng thái bình thường mới, phát triển bền vững và xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 17 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động doanh nghiệp năm 2020, 2021./.

Tác giả: Thùy Dung