Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thứ 6 (mở rộng)

Chiều ngày 12/10/2021, Huyện ủy Yên Sơn đã tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 6 (mở rộng), đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị quý III, phương hướng nhiệm vụ IV năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện.
Trong bối cảnh khó khăn chung do dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế, xã hội vừa phòng chống dịch. Kinh tế của huyện tiếp tục duy trì tăng trưởng, giá trị sản xuất công nghiệp trong quý đạt 482 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt trên 818 tỷ đồng, đạt 81 % kế hoạch năm. Thu ngân sách quý đạt 857 tỷ đồng, lũy kế 9 tháng đạt 2.465 tỷ đồng, đạt 79% kế hoạch năm. Toàn huyện đã trồng mới 3.307 ha rừng, đạt 103% kế hoạch, có 17.773 ha rừng trồng được cấp chứng chỉ rừng theo tiêu chuẩn quốc tế FSC. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đã kiên cố 7,7 km kênh mương nội đồng, 61,51 km đường giao thông nông thôn và đường nội đồng, cấp 107 giấy chứng nhận quyền sử dung đất. Trong quý, đã mở 4 lớp sơ cấp lý luận chính trị, 2 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho quần chúng ưu tú, 1 lớpbồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới, kết nạp 88 quần chúng ưu tú vào đảng. Về nhiệm vụ trong quý IV, huyện Yên Sơn sẽ tăng cường các giải pháp phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, nâng cao diện tích rừng trồng được cấp chứng chỉ rừng FSC, thực hiện có hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ giải ngân, tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, tài nguyên, khoáng sản, hành lang giao thông đường bộ.....

Đại biểu dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thử 6

Tại Hội nghị BCH Đảng bộ huyện đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị BCH Trung ương 4, khóa XIII, Quyết định số 24 của BCH Trung ương, quy định thi hành điều lệ Đảng; Quy định số 22 của BCH Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỳ luật của Đảng năm 2021. Nghị quyết số 02 của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới. Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận đóng góp và báo cáo quý III, phương hướng quý IV năm 2021.

Đ/c Phạm Ninh Thái, Bí thư Huyện ủy, phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trong thời gian vừa qua, đồng thời đồng chí cũng chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là tiếp tục thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19; Quyết liệt thực hiện giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, trong đó chú trọng các tiêu chí đạt thấp; Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông đúng thời vụ. Thực hiện nghiêm các văn bản của tỉnh, huyện về xây dựng các công trình xây dựng cơ bản, hoàn chỉnh các tiêu chí XDNTM tại 02 xã Phú Thịnh, Tân Long; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực đất đai, khoáng sản, tài nguyên môi trường, phòng chống dịch bệnh, kế hoạch giảm nghèo năm 2021.

Tác giả: Xuân Huê