Thi đua lao động sản xuất ngay từ đầu năm

Năm 2022 qua đi với nhiều khó khăn, thách thức nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Yên Sơn luôn có gắng nỗ lực vượt qua và đạt được nhiều kết quả tích cực. Năm 2023 dù chỉ mới bắt đầu nhưng công nhân đã bắt tay vào công việc, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra, với mong muốn nâng cao thu nhập và có một năm mới gặt hái nhiều thành công.

Công nhân Công ty TNHH Acasia Woodcaft thi đua lao động sản xuất

Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Acasia Woodcaft tại cụm công nghiệp Thắng Quân, Thị trấn Yên Sơn có trên 100 công nhân, chủ yếu sản xuất các mặt gàng đồ gỗ xuất khẩu. Thời điểm này, công nhân đang hăng hái thi đua lao động sản xuất, phấn đấu hoàn thành các đơn hàng để chuẩn bị cho kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Chị Phạm Thị Linh, Công nhân Tổ mộc chia sẻ: "Công ty đã đề ra rất nhiều chương trình ưu đãi và khuyến khích công nhân như thưởng công A, công B để tăng thu nhập cho công nhân. Công nhân chúng tôi cũng rất là hăng hái lao động sản xuất để hoàn thành kế hoạch cho công ty và cũng là để tạo ra một cái Tết Nguyên đán no ấm cho gia đình".

Năm 2022, Công TNHH Acasia Woodcaft sản xuất trên 46.000 sản phẩm đồ gỗ xuất khẩu. Doanh thu đạt trên 50 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2021. Sự phát triển mạnh mẽ trong sản xuất, kinh doanh giúp cho doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi chăm lo nâng cao đời sống người lao động. Công ty cũng đã đầu tư mua sắm đổi mới máy móc, công nghệ may nhằm tăng năng suất và hỗ trợ kỹ thuật giúp người lao động dễ làm việc hơn. Trung bình mức lương đạt 5 triệu đồng/người/tháng. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động khen thưởng, hỗ trợ và các chính sách an sinh xã hội cho người lao động.

Năm 2023, Công ty phấn đấu tăng doanh thu lên 75 tỷ đồng. Để hoàn thành được mục tiêu đó, mỗi cán bộ, người lao động trong Công ty cùng quyết tâm đoàn kết thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo ngay từ những ngày đầu năm. Chị Hoàng Thị Biên Thùy, Công nhân Tổ đóng gói nói: "Chúng tôi sẽ phải hoàn thành công việc và đảm bảo được số lượng, chất lượng và hình thức khi bàn giao cho khách hàng. Năm 2023, chúng tôi mong rằng có nhiều đơn hàng đến với công ty hơn để đảm bảo được cuộc sống cho công nhân và công ty phát triển hơn nữa".

Vào thời điểm này, sắp đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty đang chuẩn bị các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động. Chị Nguyễn Kim Dung, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: "Công đoàn đã phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo để kích thích tinh thần công nhân. Đơn vị cũng đã xây dựng kế hoạch thưởng Tết cho mỗi người lao động 1 tháng lương thứ 13 và bố trí cho nghỉ Tết theo đúng quy định của nhà nước. Ngoài ra, đối với các tập thể, cá nhân xuất sắc sẽ được trao thưởng; thăm, tặng quà cho đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức một số hoạt động văn hóa thể thao chào mừng năm mới trước khi công nhân nghỉ Tết".

Khí thế làm việc sôi nổi của người lao động trong các nhà máy, xí nghiệp ngay từ những ngày đầu năm mới 2023 là tín hiệu tích cực tiếp thêm sức mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn huyện tiếp tục thi đua thực hiện sản xuất, kinh doanh hiệu quả và quyết tâm đạt mức tăng trưởng cao trong năm mới../.

Tác giả: Thùy Dung