• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương nông dân điển hình trong sản xuất xã Thái Bình.

Ông Hoàng Văn Quyền 50 tuổi tại thôn 3 xã Thái Bình, huyện Yên Sơn là hộ nông dân có mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Gia đình ông kết hợp giữa trồng cây ăn quả và nuôi ong lấy mật.

Là người cần cù, chịu khó, ông Hoàng Văn Quyền cùng vợ con nhiều năm qua tập trung chăm sóc 4 sào lúa. Đặc biệt để sản xuất có hiệu quả, ông Quyền đã kết hợp giữa trồng nhãn với nuôi ong lấy mật. Hiện ông có hơn 2.000m2 nhãn và 50 đàn ong.Các thùng nuôi ong được ông đặt xen kẽ tại vườn nhãn. Đến mùa nhãn ra hoa, ong sẽ hút mật từ hoa nhãn. Mật hoa nhãn nguyên chất vàng tươi, mùi thơm dịu nhẹ và sẽ lâu kết tinh hơn mật của các loại hoa khác. Mỗi vụ thu hoạch ông thu về được hơn 1 tấn lúa, 1-2 tấn nhãn và hơn 200 lít mật ong. Thu hập sau khi trừ chi phí được khoảng 50-60 triệu đồng. Trong quá trình chăm sóc ông luôn tuân thủ các biện pháp phòng trừ sâu bệnh theo hướng an toàn. Qua đó cho ra những sản phẩm rất an toàn và chất lượng.

Vườn nhãn kết hợp nuôi ong nhà ông Quyền.

Ngoài ra ông Quyền còn chăn nuôi cá và trồng rau tại hộ gia đình để phục vụ gia đình vừa giảm bớt chi phí sinh hoạt vừa đảm bảo vệ sinh, chất lượng.

Gia đình ông cũng rất tích cực tham gia vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, tham gia ủng hộ các chương trình xây dựng nông thôn mới của xã, đặc biệt là phong trào thi đua “Tuyên Quang chung sức xây dựng nông thôn mới”. Năm 2019 thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Thái Bình, gia đình ông đã tự nguyện hiến 528m2 đất, đóng góp làm đường bê tông nông thôn.

Vườn nhãn sai quả chuẩn bị thu hoạch.

Thành công từ mô hình kinh tế của gia đình ông Quyền không những đem lại hiệu quả kinh tế cho gia đình mà nó còn góp phần thúc đẩy bà con trên địa bàn xã không ngừng phấn đấu, phát triển những mô hình kinh tế mới đem lại thu nhập cao./.


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 754
Hôm qua : 1.099