Hội nghị triển khai kế hoạch xoá nhà tạm,dột nát năm 2023

Chiều 10/4, đồng chí Lê Thị Hoa, Chủ tịch UBMTTQ huyện Yên Sơn chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến vào kế hoạch triển khai thực hiện xóa nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn huyện Yên Sơn năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các lãnh đạo phòng, ban huyện và đại diện 28 xã, thị trấn trên địa bàn.

Theo báo cáo của UBMTTQ năm 2023 trên địa bàn huyện thực hiện hỗ trợ cho 282 hộ gia đình theo đề án 308 làm mới và cải thiện nhà ở, trong đó 249 hộ làm nhà mới và 33 hộ sửa chữa; với tổng kinh phí dự kến là 13 tỷ 275 triệu đồng. Việc hỗ trợ thực hiện xóa nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn huyện nhằm góp phần thực hiện đảm bảo chính sách an sinh xã hội. Đồng thời, là một trong những mục tiêu nhằm đảm bảo chất lượng cuộc sống nhân dân, giúp hộ nghèo yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại cuộc họp, đại diện các phòng, ban, địa phương đã tập trung cho ý kiến vào các nội dung trọng tâm đối với thực hiện xóa nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn huyen như: Đối tượng, điều kiện hỗ trợ; nguyên tắc hỗ trợ; mức hỗ trợ…

Lãnh đạo phòng Dân tộc phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, việc triển khai thực hiện xóa nhà tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn huyện là một trong những phần việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống người dân trên địa bàn.

Qua đó, đồng chí yêu các phòng, ban, địa phương tập trung phối hợp rà soát kỹ tiêu chí về nhà ở tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn, không phân biệt đối tượng, vùng miền để có đề xuất cụ thể về phương án hỗ trợ. Phòng kinh tế hạ tầng nghiên cứu, xây dựng mẫu nhà, tính toán nhu cầu vật liệu xây dựng để triển khai nhanh chóng đến các hộ trong diện được hỗ trợ xây, sửa nhà hoàn thiện đúng thời hạn./

Tác giả: Thế Vinh