• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Sơn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ mặt trận

Với vai trò là cầu nối đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân ở cơ sở; phản ánh trung thực ý kiến của nhân dân tới cấp ủy, chính quyền, mỗi cán bộ làm công tác mặt trận trên địa bàn huyện đang nỗ lực từng ngày nâng cao năng lực, trình độ và cống hiến hết mình trong công việc. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ các cấp của huyện Yên Sơn đã thường xuyên quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ Mặt trận đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Chị Đỗ Thị Hường đảm nhiệm vai trò trưởng ban công tác mặt trận thôn Quang Thắng, xã Phúc Ninh đã được 3 năm nay. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ chị phải tự bồi dưỡng, trau dồi, nâng cao nghiệp vụ công tác Mặt trận. Ngoài ra, để người dân tin tưởng và nghe theo, bản thân chị luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào hoạt động, gần dân, luôn lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh lên cấp ủy, Ủy ban MTTQ các cấp. Nhờ đó, mọi phong trào của thôn do Ban công tác mặt trận phát động đều được nhân dân đồng tình hưởng ứng, nổi bật là việc ủng hộ tích cực các loại quỹ an sinh xã hội như quỹ vì người nghèo, quỹ nghĩa tình, khuyến học, trẻ thơ, phòng chống covid và Nghị quyết 73. Với tinh thần trách nhiệm cao, chị Hường cũng được nhân dân tín nhiệm bầu vào HĐND xã Phúc Ninh, nhiệm kỳ 2021-2026. Vừa qua, trong cuộc thi trưởng ban công tác mặt trận giỏi huyện Yên Sơn năm 2022, chị đã đạt giải C chung cuộc. 

Chị Đỗ Thị Hường tham gia Hội thi Trưởng ban công tác mặt trận giỏi huyện Yên Sơn năm 2022

Bà Lê Thị Hoa, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: Chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ mặt trận, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn đã tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp lựa chọn những người được dân tin, quý trọng, tự nguyện, nhiệt tình, trách nhiệm, phát huy hết khả năng của mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Toàn huyện hiện có 670 Trưởng, phó Ban công tác Mặt trận thôn, 56 Chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban MTTQ cấp xã; MTTQ cấp huyện có 5 đồng chí. Nhằm nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp, huyện đã chú trọng công tác bồi dưỡng nghiệp vụ. Tính riêng trong 9 tháng năm 2022, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức 17 lớp tập huấn nghiệp vụ cho Trưởng ban công tác Mặt trận và các thành viên ở thôn, tổ dân phố với 974 học viên tham gia. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt của Ban Công tác Mặt trận; phương pháp, kỹ năng hoạt động của Trưởng ban và các thành viên Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư; Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của mặt trận. Từ đó, đội ngũ cán bộ, MTTQ các cấp đã phát huy được chức năng là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân; khơi dậy sức mạnh đại khối đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thuyết phục, hòa giải; đồng thời đề xuất, kiến nghị với cấp ủy Đảng, chính quyền giải quyết các vấn đề bức xúc ở cơ sở. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc của huyện. 

Cán bộ MTTQ huyện và xã Chiêu Yên thực hiện 3 cùng với nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới

Từ đầu năm đến nay, MTTQ các cấp đã phối hợp tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia ủng hộ xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” cấp huyện được trên 600 tỷ đồng; giúp đỡ làm mới 156 nhà, sửa chữa 34 nhà cho hộ nghèo. Vận động nhân dân hiến trên 30.200m2 đất, đóng góp trên 41.000 ngày công lao động và trên 32,7 tỷ đồng để làm đường giao thông nông thôn. Đến nay, toàn huyện đã thực hiện bê tông hóa được 56/79 km bằng 71% kế hoạch năm. Các phong trào, cuộc vận động như chung tay phòng chống, xử lý rác thải nhựa; Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được thực hiện thường xuyên và đạt hiệu quả cao.

Thời gian tới, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, đóng góp tích cực trong công tác xây dựng chính quyền cơ sở vững mạnh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, xây dựng và duy trì các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư./.


Tác giả: Thuỳ Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41