Hội Nông dân huyện Yên Sơn xây dựng 40 Chi hội, Tổ hội nông dân nghề nghiệp

Thực hiện Nghị quyết số 04 năm 2019, của BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, khóa VII về đẩy mạnh xây dựng Chi hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Trong quý III năm 2022 Hội nông dân huyện Yên Sơn đã thành lập được 5 Chi hội, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp. Trong đó có 4 Chi hội 1 Tổ hội Nông dân nghề nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, nâng tổng số Chi hội, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp trong tổ chức hội lên 40 Chi hội, Tổ hội với 725 thành viên.

Thông qua mô hình Chi hội, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp, nhằm tạo sự gắn kết giữa xây dựng tổ chức hội vững mạnh với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, xây dựng các mô hình liên kết, sản xuất theo chuỗi giá trị. Qua đó đẩy mạnh sản xuất hàng hóa, mở rộng quy mô sản xuất, giá trị sản phẩm, nâng cao đời sống nông dân.

Toàn cảnh Hội Nghị ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng dưa chuột xã Trung Trực

Các Chi hội, Tổ hội Nông dân nghề nghiệp sau khi được thành lập, đi vào hoạt động đã phát huy tốt vai trò của Chi hội, Tổ hội, điển hình như các Chi hội, Tổ hội hoạt động trong lĩnh vực trồng dưa chuột, trồng cây ăn quả, nuôi ong mật, đã thực hiện chuyển giao khoa học kỹ thuật, liên kết tiêu thụ sản phẩm, tham gia giải quyết vưỡng mắc, bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của thành viên.

Tác giả: Xuân Huê