Xây dựng 35 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác PCCC ở cơ sở, Công an tỉnh đã triển khai xây dựng 35 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC với 425 hộ dân tham gia. Đa số là hộ có nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.

Công an xã Trung Môn (Yên Sơn) và các thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC thôn 16 kiểm tra các điều kiện về PCCC, phương án thoát nạn khi có cháy, nổ.

Theo đó, huyện Na Hang có 12 mô hình, huyện Lâm Bình 10, huyện Hàm Yên 9; 4 huyện, thành phố còn lại mỗi địa phương 1 mô hình. Mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC là tập hợp từ 5 đến 35 hộ dân hoạt động trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện, tự giác cùng giúp nhau trong công tác bảo đảm an toàn PCCC và an ninh, trật tự.

Các hộ tự trang bị bình chữa cháy xách tay, dụng cụ phá dỡ (xà beng, kìm cộng lực), nút ấn báo cháy, chuông báo cháy kết nối liên thông giữa các hộ hoặc có kẻng báo cháy để khi có sự cố cháy, nổ tại một nhà thì tất cả các nhà khác đều biết để hỗ trợ cứu người, tài sản và tổ chức chữa cháy. Các thành viên còn được hướng dẫn cài đặt, sử dụng App báo cháy 114, được tập huấn kiến thức về PCCC và kỹ năng thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link