• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban chấp hành Hội Nông dân (mở rộng)

Sáng ngày 03/11, Hội Nông dân huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân Quý III, triển khai phương hướng, nhiệm vụ Quý IV năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện Yên Sơn (mở rộng

Quý III năm 2022, các cấp hội trong huyện đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân. Chủ động tổ chức thực hiện nội dung, chương trình theo kế hoạch và bảo đảm chất lượng. Các hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân được đẩy mạnh. Các phong trào thi đua do Hội phát động tiếp tục phát triển, có sức lan tỏa, thu hút đông đảo hội viên tham gia, trong đó: kết nạp được 259 hội viên mới nâng tổng số hội viên toàn huyện 26.050 hội viên. Hội Nông dân huyện thành lập Đoàn tham gia Hội thi nhà Nông đua tài cấp tỉnh lần thứ V, năm 2022; thành lập 04 chi Hội nghề nghiệp và 01 Tổ hội nghề nghiệp, lũy kế đến nay toàn huyện đã thành lập được 27 chi Hội và 13 tổ hội với 725 thành viên tham gia. Hội Nông dân các cấp nhận uỷ thác với Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số dư nợ 165,530 tỷ đồng cho 3.905 hộ vay tại 116 tổ tiết kiệm và vay vốn, xếp loại tổ tháng 10 có 113 tổ tốt và 03 tổ khá. Phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho vay qua 164 Tổ liên kết vay vốn với gần 3.700 thành viên. Duy trì quản lý và sử dụng hiệu quả 10 dự án cho 125 hộ vay với số tiền 4,835 tỷ đồng, nguồn vốn được sử dụng cho vay đảm bảo đúng đối tượng, có hiệu quả. Hội Nông dân trong huyện tích cực tuyên truyền, vận động nông dân phát huy tinh thần đoàn kết, tham gia xây dựng nông thôn mới; nông dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp. Đội ngũ cán bộ và hội viên nông dân luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tận tuỵ với công việc, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tại Hội nghị Hội Nông dân huyện cũng đã triển khai kế hoạch tổ chức Đại Hội chi hội, triển khai nội dung sản xuất hàng hoá trên địa bàn huyện.

Đồng chí Trần Hữu Hùng, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội Nông dân huyện chủ trì Hội nghị

Trong những tháng cuối năm, Hội Nông dân huyện sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng và hiệu quả Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tổ chức thêm các lớp tập huấn và tư vấn hỗ trợ giúp nông dân phát triển kinh tế trên địa bàn./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 634
Hôm qua : 1.068