Tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn ưu đãi phát triển sản xuất

Nhờ được tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Yên Sơn đã có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Năm 2022, thông qua tổ chức hội phụ nữ, chị Nguyễn Thị Thu Phương, Tổ dân phố Làng Chẩu, Thị trấn Yên Sơn đã được tín chấp vay 50 triệu đồng từ Ngân hàng CSXH huyện. Từ nguồn vốn này, gia đình chị đã đầu tư chăm sóc, cải tạo diện tích 500 gốc bưởi. Chị Phương mong muốn, vườn cây sẽ phát triển tốt, cho thu nhập cao, giúp gia đình chị có nguồn thu nhập ổn định hơn.

Chị Nguyễn Thị Thu Phương, Tổ dân phố Làng Chẩu, Thị trấn Yên Sơn được vay vốn để phát triển sản xuất.

Ông Trương Việt Hòa, Phó Giám đốc PGD Ngân hàng CSXH huyện Yên Sơn cho biết: Tính đến 30/9/2022, tổng dư nợ các chương trình cho vay của Ngân hàng CSXH huyện đạt trên 700 tỷ đồng, với trên 14.500 lượt khách hàng vay vốn. PGD Ngân hàng CSXH huyện đã phối hợp chặc chẽ với chính quyền địa phương, đặc biệt là các tổ chức chính trị xã hội trong việc thường xuyên rà soát nhu cầu vốn và tạo điều kiện tốt nhất để hộ nghèo và các đối tượng chính sách được tiếp cận được nguồn vốn ưu đãi; hướng dẫn, giám sát các hộ sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, hiệu quả; Nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ giao dịch lưu động tại xã, thị trấn tạo thuận lợi cho người dân khi đến giao dịch. Tuyên truyền vận động hộ vay tham gia gửi tiết kiệm nhằm tạo lập nguồn lực tài chính cho chính hộ gia đình và đáp ứng tạo nguồn vốn cho quay vòng trên địa bàn huyện Yên Sơn

Thời gian tới, PGD Ngân hàng CSXH huyện tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục việc lồng ghép các chương trình tín dụng đối với các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, các dự án phát triển kinh tế tại địa phương, để người dân được tiếp cận đầy đủ, đa dạng nguồn vốn. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát để việc sử dụng nguồn vốn vay đạt hiệu quả cao./.

Tác giả: Thùy Dung