Đồng chí Phùng Tiến Quân dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc xã Xuân Vân

Chiều 15-11, đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Chợ, xã Xuân Vân. Cùng đi có đồng chí Lê Quang Toàn Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HDND, UBND, ủy ban MTTQ xã Xuân Vân, cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Chợ.

Thôn Chợ, hiện có 105 hộ với 435 nhân khẩu, trong năm bà con nhân dân trong thôn luôn đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân  đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thôn đã đóng góp trên 24 triệu đồng làm 800 m đường điện thắp sáng đường quê; vận động 6 hộ dân giải phóng mặt bằng làm cầu Xuân Vân; vận động nhân dân mua 70 thùng đựng rác thải sinh hoạt gia đình. Năm 2023, qua bình xét thôn có 94% hộ đạt gia đình văn hóa, toàn thôn có 40%  hộ khá và giàu. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 45 triệu đồng/ người/năm.

Đại biểu tỉnh, huyện dự ngày Hội đại đoàn kết thôn Chợ xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn

Phát biểu tại ngày hội đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã biểu dương ghi nhận những cố gắng của nhân dân trong thôn Chợ, xã Xuân Vân thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Đồng thời đồng chí đề nghị cấp ủy, chi bộ, các đoàn thể trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện  hiệu quả việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu hoàn thành xã nông thôn mới; xây dựng và thực hiện tốt hương ước, quy ước; thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh phát biểu tại ngày Hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Chợ xa Xuân Vân (Yen Sơn)

Cũng nhân dịp này đồng chí đã tặng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho nhân dân thôn Chợ. Cũng tại ngày hội, Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn cho thôn.

Đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh tặng hoa và quả cho bà con thôn Chợ, xã Xuân Vân (Yên Sơn).

Đ/C Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho nhân dân thôn Chợ xã Xuân Vân (Yên Sơn)

Tác giả: Xuân Huê