• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dự ngày hội Đại đoàn kết dân tộc tại xã Kiến Thiết

Chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, 18/11/1930 - 18/11/2023, sáng ngày 11/11, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chung vui và dự ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại khu dân cư thôn Đồng Phạ, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn, cùng tham dự có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và một số cơ quan, đơn vị trong huyện.

Nhân dân thôn Đồng Phạ chào mừng các đại biểu đến dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 

Các đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Đồng Phạ, xã Kiến Thiết

Khu dân cư thôn Đồng Phạ là thôn trung tâm xã Kiến Thiết với tổng số 70 hộ 305 khẩu thuộc 9 thành phần dân tộc. Ngoài việc duy trì tốt diện tích đất sản xuất nông, lâm nghiệp hiện có, những năm gần đây, nhờ đẩy mạnh việc đưa lao động đi làm việc tại các khu công nghiệp trong và ngoài tỉnh, xuất khẩu lao động đã góp phần cho các hộ gia đình trong thôn tăng thu nhập, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng, tỷ lệ hộ gia đình có nhà xây kiên cố và bán kiên cố chiếm 92%. Phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tạo điều kiện cho các hộ gia đình tiếp cận với các nguồn vốn có lãi xuất ưu đãi để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, tăng thu nhập góp phần vào việc giảm nghèo bền vững của thôn. Đến nay, đã có 74 hộ được vay vốn với tổng số tiền 5,5 tỷ đồng  Trong năm 2023, thôn Đồng Phạ, xã Kiến Thiết đã giảm được 04 hộ nghèo; 05 hộ cận nghèo. Khu dân cư đã thực hiện nếp sống sống văn minh trong việc cưới, việc tang; giữ gìn nét đẹp, truyền thống đoàn kết của các dân tộc, cùng đoàn kết thi đua lao động, sản xuất, không vi phạm pháp luật; bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, cảnh giác với các Đạo lạ, đạo không được pháp luật thừa nhận. Nhờ sự nỗ lực vươn lên của chính các hộ dân trong khu dân, năm 2023, khu dân cư Đồng Phạ đạt danh hiệu “Thôn văn hóa năm 2023”; trên 90% số hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa tiêu biểu”.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Đồng Phạ, xã Kiến Thiết 

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo UBMTTQ tỉnh tặng hoa chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Đồng Phạ, xã Kiến Thiết 

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo UBMTTQ tỉnh tặng tivi cho khu dân cư Đồng Phạ, xã Kiến Thiết 

Phát biểu với bà con nhân dân thôn Đồng Phạ, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn trong ngày đại đoàn kết các dân tộc ở khu dân cư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: trong năm 2023, tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng tỉnh Tuyên Quang vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Những kết quả đạt được là do sự lãnh đạo toàn diện, kịp thời của các cấp ủy đảng, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, có hiệu quả của chính quyền các cấp, sự phối hợp thống nhất hành động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp. Đặc biệtnhờ sự đoàn kết, hăng hái thi đua lao động, sản xuất của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có sự đóng góp tích cực của nhân dân thôn Đồng Phạ, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị nhân dân thôn Đồng Phạ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới ; giảm nghèo bền vững ; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, nâng cao năng suất lao động, quyết tâm, nỗ lực thoát nghèo để đời sống ngày càng tốt hơn. Đồng chí cũng đề nghị  thôn Đồng Phạ tiếp tục giữ vững mối đoàn kết, quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng, tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động; Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục đổi mới hoạt động trong lãnh đạo, vận động, hỗ trợ nhân dân trong cuộc sống.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn Đồng Phạ

Tại ngày hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Sơn đã tặng hoa và quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện chúc mừng khu dân cư thôn Đồng Phạ.

 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà bà Hà Thị Tếnh, thôn Đồng Phạ

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà bà Hà Thị Tếnh, thôn Đồng Phạ

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà bà Hà Thị Tếnh, thôn Đồng Phạ, xã Kiến Thiết, huyện Yên Sơn./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 361
Hôm qua : 580