• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp dâng hương tại khu di tích Bộ canh nông nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành NN-PTNT

Sáng 14/11, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp và đoàn công tác Bộ Nông nghiệp và PTNT đã đến dâng hương tại Khu di tích quốc gia Bộ Canh nông tại thôn 9, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh. Lãnh đạo UBND xã Thái Bình.

Trong chương trình về nguồn (nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống ngành Nông nghiệp và PTNT) tại xã Thái Bình, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và đoàn công tác đã dâng hương tại Khu di tích Bộ canh nông, là nơi ở và làm việc của các vị lãnh đạo và cán bộ, nhân viên Bộ Canh nông trong những năm cuối của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đoàn công tác dâng hương tại di tích quốc gia Bộ Canh nông thuộc thôn 9, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn.

Ngày 14/11/1945, Bộ Canh nông - tiền thân của Bộ Nông nghiệp và PTNT ngày nay được lập. Cuối năm 1946, Bộ Canh nông chuyển lên chiến khu Việt Bắc. Từ năm 1952 - 1954, Bộ Canh nông chuyển về làm việc tại thôn 9, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn, Tỉnh Tuyên Quang. Tại nơi đây, dưới sự che chở của nhân dân, các cán bộ Bộ Canh nông đã vượt qua khó khăn, chỉ đạo phát triển kinh tế nông nghiệp và phát động các phong trào thi đua “tăng gia sản xuất” phục vụ công cuộc kháng chiến giành thắng lợi.

Đoàn công tác thăm và tặng quà cho thôn 9, xã Thái Bình.

Nhân dịp này Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp và đoàn công tác đã đi tham quan mô hình VAC của gia đình ông Trần Xuân Phát, ở thôn 9; thăm và tặng quà cho nhân dân thôn 9, xã Thái Bình./


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 694