• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ghi nhận gần 770 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trong ngày 11-10, toàn tỉnh ghi nhận 20 ca mắc sốt xuất huyết (SXH) mới, nâng tổng số ca mắc SXH trên địa bàn tỉnh (tính từ ngày ghi nhận ca mắc đầu tiên 21-7) lên đến 769 ca. Trong đó, huyện Hàm Yên 2 ca, huyện Yên Sơn 3 ca và thành phố Tuyên Quang 764 ca.

Tại thành phố Tuyên Quang tất cả các xã, phường đều đã ghi nhận có ca mắc SXH. Phường Tân Quang ghi nhận số ca mắc cao nhất với 326 ca, phường Minh Xuân 142 ca, phường Phan Thiết 110 ca, phường Hưng Thành 44 ca, phường Tân Hà 23 ca, phường Ỷ La 13 ca, phường An Tường 36 ca, phường Nông Tiến 27 ca, phường Mỹ Lâm 1 ca, xã An Khang 10 ca, xã Lưỡng Vượng 12 ca, phường Đội Cấn 3 ca, xã Thái Long 3 ca, xã Tràng Đà 7 ca, xã Kim Phú 7 ca.

Nhân viên y tế thôn Chanh 1, xã Thái Bình (Yên Sơn) hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch SXH.

Theo ngành Y tế, trong năm 2021, toàn tỉnh ghi nhận có 9 ca mắc SXH, thì chỉ trong vòng 3 tháng gần đây số ca mắc SXH trên địa bàn đã ghi nhận trên 700 ca và so với đỉnh điểm của dịch SXH năm 2017 thì số ca mắc SXH của năm nay cũng đã tăng gấp 3 lần so với năm 2017.

Dự báo số ca mắc SXH sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, đặc biệt trong thời tiết giao mùa. Đây là thời điểm thuận lợi để muỗi vằn truyền bệnh sinh sôi, tạo điều kiện cho dịch SXH bùng phát. Vì vậy, ngành Y tế khuyến cáo đến người dân không chủ quan với bệnh SXH, đặc biệt khi thấy các triệu chứng đau đầu, sốt, người mệt mỏi rũ rượi, đau họng, buồn nôn… hãy đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn và điều trị kịp thời.


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 694