Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên nghèo xã Lang Quán (Yên Sơn)

Ngày 14-10, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Yên Sơn trao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Ma Thị Hoàn, Chị hội Phụ nữ thôn 18, xã Lang Quán.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện Yên Sơn trao 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà.

Chị Ma Thị Hoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chị là phụ nữ dân tộc thiểu số thuộc diện hộ nghèo đơn thân. Hiện nay, chị không còn khả năng lao động.

Ngôi nhà khởi công từ đầu tháng 8-2022, đến nay, sau gần 3 tháng thi công, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích gần 60m2, tổng kinh phí 120 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ “Mái ấm tình thương”; số tiền còn lại do anh em, họ hàng hỗ trợ.

Đây là ngôi nhà “Mái ấm tình thương” thứ 2 được Hội LHPN huyện bàn giao trong năm 2022, góp phần giúp phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống; thực hiện hiệu quả Đề án xóa nhà ở tạm, dột nát cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021 - 2025.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link