• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấm áp ngôi nhà mang tình đồng đội

Giữa những năm tháng chiến tranh ác liệt, gian khổ, tình đồng chí, đồng đội đã tạo nên sức mạnh đoàn kết để đánh thắng kẻ thù xâm lược. Trở về đời thường, tình cảm ấy vẫn sống mãi với thời gian khi hàng trăm ngôi nhà nghĩa tình được dựng xây mang theo hơi ấm của sự sẻ chia, đùm bọc.

Hội CCB huyện Chiêm Hóa trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên Ma Văn Tuyên, thôn Đình, xã Hùng Mỹ.

Đầu năm 2022, chúng tôi theo chân những người cán bộ CCB tỉnh đi dự lễ khánh thành nghĩa tình cho 2 CCB nghèo là ông Trần Văn Thực, thôn Đồng Rôm, xã Nhữ Hán và ông Trần Văn Thức, thôn Đán Khau, xã Chiêu Yên (Yên Sơn). Tâm trạng ai cũng vui mừng, phấn khởi. 

Trong ngôi nhà cấp bốn khang trang, ngay từ sáng sớm rất đông họ hàng, làng xóm có mặt chung vui ngày khánh thành ngôi nhà mới. Mắt rớm lệ xúc động, CCB Trần Văn Thức, thôn Đán Khau, xã Chiêu Yên chia sẻ: “Gia đình tôi thuộc diện đặc biệt khó khăn, cả 2 vợ chồng đều làm nông lại già yếu, bệnh tật, căn nhà của gia đình tôi ở đã dột nát, hư hỏng từ lâu nhưng chưa có điều kiện làm lại. Được Hội CCB tỉnh phối hợp với Nhà máy Z129 Tổng cục Công nghiệp Bộ quốc phòng hỗ trợ 40 triệu, cùng với sự giúp đỡ ngày công của Hội CCB xã, Chi hội CCB thôn và sự hỗ trợ của gia đình anh em họ hàng, gia đình tôi đã xây dựng được căn nhà kiên cố. Đây là món quà vô giá đối với gia đình, là tình cảm của đồng chí, đồng đội mà chúng tôi sẽ mãi mãi trân trọng, khắc ghi”.

Cùng niềm vui khi được hỗ trợ xây dựng nhà nghĩa tình CCB còn có CCB Đỗ Hữu An, tổ 7, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang). CCB Đỗ Hữu An, sinh năm 1954 hiện sống độc thân, bệnh tật kéo dài, thường xuyên phải điều trị tại bệnh viện. Năm 2022, Hội CCB tỉnh đã xét hỗ trợ CCB Đỗ Hữu An 50 triệu đồng xây dựng căn nhà mới, nguồn kinh phí do cán bộ hội viên CCB và Công ty xăng dầu Tuyên Quang đóng góp, ủng hộ. Ngày nhận kinh phí hỗ trợ xây nhà, CCB Đỗ Hữu An rưng rưng xúc động: “Tôi không may mắn phải sống trong hoàn cảnh độc thân, những năm gần đây tuổi cao lại thêm bệnh tật triền miên, dù ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng nhưng tôi cũng đành phó mặc, vì không có tiền sửa chữa. Rất may tôi được Hội CCB quan tâm, hỗ trợ tiền làm ngôi nhà mới. Tôi rất vui. Tôi xin cảm ơn tình cảm sâu nặng của những đồng đội CCB, cảm ơn tổ chức hội”. 

Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát của tỉnh và cuộc vận động xây dựng “Nhà nghĩa tình Cựu chiến binh” cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, hàng năm, các cấp Hội CCB đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ quỹ nghĩa tình CCB. Ngoài huy động nội lực, Hội CCB tỉnh còn tích cực vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ tiền, vật chất hỗ trợ. Việc rà soát, xét duyệt hỗ trợ được Hội CCB tỉnh thực hiện chặt chẽ, đúng đối tượng, ưu tiên các hội viên là thương binh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tuổi cao sức yếu, thời kỳ chống Pháp, chống Mỹ, bảo vệ tổ quốc ở biên giới phía Bắc và phía Tây Nam của Tổ quốc.

Trong 5 năm, các cấp Hội CCB đã vận động được trên 4 tỷ đồng làm mới 137 ngôi nhà nghĩa tình CCB. Riêng năm 2022, Hội đã vận động được tổng số tiền trên 960 triệu đồng, hỗ trợ 20 hội viên CCB nghèo làm nhà mới. Việc hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở cho CCB nghèo thể hiện tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” của những người lính Cụ Hồ. Những ngôi nhà không chỉ là động lực để hội viên CCB khó khăn trên địa bàn an cư, ổn định cuộc sống mà còn thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tri ân những người đã không tiếc tuổi xuân vì quê hương, đất nước.    


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 476
Hôm qua : 613