Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy dự khu dân cư thôn 5 xã Lang Quán.

Sáng ngày 14/11, các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện, Thủ trưởng cơ quan Khối Dân, đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn 21 xã Lang Quán. Cùng dự có lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Lang Quán và đại diện 93 hộ gia đình trên địa bàn thôn.

Thôn 21 xã Lang Quán là thôn đồng bào vùng lòng hồ thủy điện Na Hang về tái định cư. Những năm qua, bà con trong thôn luôn nỗ lực bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đoàn kết hỗ trợ nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo.  Nhân dân trong thôn đã chấp hành tốt các chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tham gia đóng góp đầy đủ các đợt phát động thi đua của địa phương. Như đóng góp vào "Quỹ vì người nghèo", "Quỹ phòng chống Covid – 19", Ủng hộ chương trình đưa trẻ tới trường theo Nghị quyết 73 của BTV Tỉnh ủy. Hiện 95% nhân dân trong thôn đã có Bảo hiểm Y tế, trên 85% số hộ dân có đủ 03 công trình vệ sinh. Năm qua thôn đã trồng, chăm sóc 50 m đường hoa. Công tác vệ sinh đường làng ngõ xóm được duy trì thường xuyên. Thôn hiện chỉ còn 11 hộ nghèo, tỷ lệ hộ khá giàu chiếm 70%. Năm 2021 qua bình xét có 89/93 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, 12 đạt gia đình văn hóa tiêu biểu, thôn được công nhận là thôn văn hóa.

Toàn cảnh ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư thôn 21, xã Lang Quan

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái đã ghi nhận, biểu dương khu dân cư thôn 21 đã luôn đoàn kết, chung sức, đồng lòng, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế. Đồng thời,  đồng chí cũng đề nghị, thời gian tời lãnh đạo thôn cùng với nhân dân trong thôn cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết, trước mắt tập trung công tác phòng chống dịch Covid – 19, đồng thời đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng sản phẩm OCOP, duy trì thành quả thôn văn hóa.

Đ/C Bí thư Huyện ủy trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh
cho khu dân cư thôn 21 xã Lang Quán, huyện Yên Sơn.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã tặng quà của Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã tặng quà của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện cho khu dân cư thôn 21, xã Lang Quán.

Tác giả: Xuân Huê

Hôm nay : 36,25