Đại hội Đại biểu Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Bằng lần thứ VII

Sáng ngày 10/11, Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Bằng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là đại hội được Hội Chữ Thập đỏ huyện lựa chọn tổ chức điểm để nhân rộng trên địa bàn.

Dự và chỉ đạo đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Tuyên Quang; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Vũ Thị Toan, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Yên Sơn; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Mỹ Bằng. Dự đại hội có 41 hội viên tiêu biểu đại diện cho trên 1.300 hội viên Chữ Thập đỏ trên địa bàn xã.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Ủy viên BCH Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Tuyên Quang
  tặng quà chúc mừng Đại hội Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Bằng lần thứ VII.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Bằng đã có nhiều thành tích trong hoạt động. Hội đã xây dựng được 28 chi hội tại 25 thôn bản và 3 trường học hoạt động đều đặn, hiệu quả. 25 Chi hội thôn bản đã xây dựng được Quỹ "Bầu bí", tổng số quỹ là 90 triệu đồng để chủ động trong các hoạt động cứu trợ tại chỗ. Hội đã vận động các nguồn lực, xã hội hóa phong trào Chữ Thập đỏ, góp phần quan trọng trong nhiệm vụ an sinh xã hội tại địa phương. Thành lập 01 đội Chữ Thập đỏ xung kích tình nguyện gồm 25 người, được trang bị dụng cụ sơ cấp cứu; Xây dựng điểm khám nhân đạo, có 02 điểm thùng nhân đạo, tổ chức 3 lớp tập huấn về công tác hội, xây dựng được 01 nhóm từ thiện nội bộ; Hỗ trợ 184 người có hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, nhiễm chất độc da cam, hỏa hoạn, đuối nước, tại nạn. Hội đã phối hợp với Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã vận động được 02 đợt nhu yếu phẩm ủng hộ nhân dân Hà Nội và các tỉnh miền nam chống dịch Covid-19 được 97 triệu đồng; Vận động ủng hộ Quỹ Vaccine  được 120 triệu đồng…..  Trong  nhiệm kỳ, Hội đã phối hợp vận động được trên 300 triệu đồng và 15 tấn gạo cho các hoạt động từ thiện.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện
phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Đại hội đại biểu Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Bằng lần thứ VII đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận bàn các giải pháp đẩy mạnh công tác Hội và phong trào Chữ Thập đỏ nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phát biểu Chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Bằng trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí đề nghị Hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo - từ thiện trong nhiệm kỳ 2021 - 2026.

BCH Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Bằng khoá VII ra mắt trước Đại hội.

Đại hội Hội Chữ Thập đỏ xã Mỹ Bằng đã bầu BCH Hội khóa VII gồm 13 ông bà, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Sơn lần thứ VIII gồm 2 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết.

Nhân dịp này, UBND xã Mỹ Bằng đã khen thưởng cho 7 tập thể, 5 cá nhân có thành tích trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2016 -2021.

Tác giả: Đặng Huyền