Sáng ngày 11/11/2021, Hội Cựu Giáo chức huyện Yên Sơn đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Cựu giáo chức huyện Yên Sơn, 10 năm xây dựng Hội vững mạnh. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Vũ Thị Bích Việt, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Tuyên Quang, nguyên Ủy viên BTV Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Hội Cựu Giáo chức tỉnh Tuyên Quang. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, và 160 đại biểu là các hội viên Cựu giáo chức tiêu biểu của huyện Yên Sơn.

Toàn cảnh gặp kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Cựu giáo chức huyện Yên Sơn, 10 năm xây dựng Hội vững mạnh

Sau 15 năm xây dựng và phát triển, Hội Cựu giáo chức huyện Yên Sơn đã phát triển nhanh chóng. Đến nay toàn hội có trên 1.500 hội viên sinh hoạt tại 27 cơ sở hội. Những năm qua, Hội đã phối hợp chặt chẽ với Phòng Giáo dục & Đào tạo, các trường học tham gia vận động học sinh đi học đúng độ tuổi, đóng góp nhiều ý kiến cho các cơ sở giáo dục  nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần giữ vững thành quả phổ cập giáo dục các cấp. Nhiều hội hội viên Cựu Giáo chức còn trực tiếp tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể tại nơi cư trú. Thực hiện Nghị quyết 73-NQ/TU của BTV Tỉnh ủy về Huy động trẻ đi nhà trẻ, Hội đã vận động ủng hộ được 34 triệu đồng và hàng ngàn ngày công hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi cho các trường mầm non; tham gia ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt 78 triệu đồng, ủng hộ phòng chống dịch Covid 19 được 58 triệu đồng. Ngoài ra hội viên Cựu Giáo chức huyện Yên Sơn còn tích cực tham gia  xây dựng nông thôn mới, đóng góp ngày công, tiền của, hiến đất để làm đường bê tông nông thôn, nhà văn hóa thôn bản, là tấm gương sáng, có uy tín trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.

Lãnh đạo Hội Cựu Ggiáo chức tỉnh trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng
 và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam" cho các cá nhân.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.

Tại buổi gặp mặt, đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam" cho 17 cá nhân. Nhân dịp này, Hội Cựu giáo chức tỉnh đã khen thưởng cho 5 tập thể, 5 cá nhân; UBND huyện Yên Sơn đã khen thưởng cho 8 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Cựu giáo chức huyện giai đoạn 2010 - 2021.

Tác giả: Tùng Lâm