Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hoàng Khai năm 2023

Ngày 25/5, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Yên Sơn tổ chức chỉ đạo xã Hoàng Khai diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2023. Đến dự, theo dõi và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo các phòng, ban, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của huyện.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hoàng Khai được tiến hành theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, an ninh. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu “Đánh địch đổ bộ đường không”.

Đại biểu huyện Yên Sơn dự buổi diễn tập.

Khung diễn tập xã diễn tập phần cơ chế.

Do chuẩn bị tốt mọi phương diện, khung diễn tập của xã đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tích cực, tự giác luyện tập thuần thục các nội dung trước khi bước vào diễn tập chính thức nên trong cuộc diễn tập đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị . Góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương trong trạng thái quốc phòng, an ninh; nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể về nhiệm vụ quốc phòng-an ninh. Qua diễn tập, góp phần nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành và xử lý tình huống trong chiến đấu, rèn luyện kỹ thuật, chiến thuật của lực lượng vũ trang của các địa phương để vận dụng xử lý khi có tình huống xảy ra.

Đại biểu thăm quan phần diễn tập thực binh tại thôn Yên Mỹ 2, xã Hoàng Khai.

Phần diễn tập thực binh: đánh địch không kích của khung diễn tập xã Hoàng Khai.

Kết quả diễn tập, Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Hoàng Khai năm 2023 được Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện thống nhất đánh giá, đạt loại giỏi.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận, đánh giá buổi diễn tập.

Phát biểu tại buổi diễn tập đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện mong muốn thông qua cuộc diễn tập này xã Hoàng Khai sẽ vận dụng linh hoạt và xử lý tốt các tình huống về an ninh chính trị, an ninh nông thôn xảy ra trên địa bàn. Đồng thời đồng chí yêu cầu Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban Chỉ huy quân sự, Ban Công an, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội của xã tiếp tục tăng cường hơn nữa cộng tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về âm mưu, thủ đoạn “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; thường xuyên nắm chắc tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tiếp dân, giải quyết kịp thời, đúng pháp luật đơn thư khiếu nại, tố cáo, ý kiến của nhân dân, không để phát sinh bức xúc trong nhân dân, trở thành điểm nóng; tăng cường rèn luyện lề lối, tác phong, phong cách làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức xã, đặc biệt là việc chấp hành thời gian làm việc và hiệu quả trong công tác./.

Tác giả: Thế Vinh