Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII

Trong thời gian 1,5 ngày 21 và 22/7, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII theo hình trực tiếp và trực tuyến.

Dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; đồng chí Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Võ Văn Thưởng, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Các đồng chí Uỷ viên Bộ Chính trị, Uỷ viên Ban Bí thư, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng… Hội nghị được kết nối với 11.661 điểm cầu cấp huyện và cấp xã trên toàn quốc.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương (Ảnh nguồn TTXVN)

Tại Hội trường huyện Yên Sơn, đồng chí Phạm Ninh Thái, Bí thư Huyện ủy chủ trì Hội nghị; Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Ủy viên UBKT Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan khối Đảng Huyện ủy, Văn phòng huyện, các cơ quan phòng, ban cấp huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. Các đồng chí giảng viên Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông trên địa bàn, cán bộ, chuyên viên các cơ quan khối Đảng Huyện.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Hội nghị đã tập trung nghiên cứu, học tập, quán triệt các chuyên đề: “Về tiếp tục đổi mới, hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý và sử dụng đất, tạo động lực đưa nước ta trở thành nước phát triển có thu nhập cao"; “Về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; “Về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể trong giai đoạn mới”; “Về tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới.

Hội nghị nhằm giúp cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và cán bộ, đảng viên nắm vững nội dung văn kiện, nhất là những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Trên cơ sở đó, chỉ đạo xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII để đưa Nghị quyết nhanh vào cuộc sống. Tuyên truyền rộng rãi những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết trong các tầng lớp nhân dân. Tăng cường đấu tranh phòng, chống các quan điểm sai trái, thù địch, nhận thức lệch lạc.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Sau đợt nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng “khóa XIII”, các cơ quan, đơn vị xây dựng Kế hoạch thực hiện chương trình hành động của cấp ủy, tổ chức đảng để thực hiện, gắn với những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình, phù hợp với chức năng của từng cơ quan, đơn vị. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp chủ trì thảo luận Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị để bổ sung, hoàn thiện và ban hành triển khai thực hiện theo lộ trình. Hằng năm kiểm điểm tiến độ thực hiện chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết đã đề ra.

Tác giả: Viết Kiều