Hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIX tại xã Quý Quân huyện Yên Sơn

Chiều 18/7, tại Nhà Văn hóa xã Quý Quân huyện Yên Sơn, đồng chí Phạm Thị Thuý Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Quý Quân sau Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện, cùng lãnh đạo cấp uỷ chính quyền địa phương và cử tri trên địa bàn xã.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri giữa đại biểu HĐND tỉnh sau kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa XIX tại xã Quý Quân huyện Yên Sơn

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo với cử tri xã Quý Quân về kết quả kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh khóa XIX. Qua đó cử tri xã Quý Quân đã phát biểu ý kiến và bày tỏ tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị và đề xuất của mình với đại biểu HĐND tỉnh như: Giải quyết chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, tu sửa các công trình thuỷ lợi như phai chứa nước phục vụ sản xuất, kênh mương nội đồng hiện nay đã xuống cấp của một số thôn; nâng cấp, sửa chữa đường giao thông nông thôn, đẩy nhanh tiến độ việc xây dựng dự án thủy điện Yên Sơn.

Các cử tri xã Quý Quâ có ý kiến, kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị, phản ánh của cử tri, lãnh đạo xã Quý Quân, lãnh đạo huyện Yên Sơn và các đơn vị liên quan đã tiếp thu các ý kiến của cử tri và trả lời trực tiếp với cử tri về các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, tiếp thu và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Phạm Thị Thuý Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, đề nghị cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng huyện Yên Sơn, xã Quý Quân tiếp thu, giải quyết dứt điểm những vướng mắc mà cử tri phản ánh kiến nghị. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình, dự án còn chậm theo ý kiếm cử tri kiến nghị. Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền đoàn sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh để chuyển đến các ban, ngành chức năng xem xét, giải quyết kịp thời, đảm bảo quyền lợi, lợi ích của các cử tri trong thời gian tới./.

Tác giả: Tùng Lâm