Đoàn đại biểu tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM của huyện Yên Sơn báo công tại quê Bác

Nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890- 19/5/2021). Từ ngày 16/4-19/4, Đoàn đại biểu tiêu biểu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của huyện Yên Sơn do đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi ...

Tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Làng Sen, đoàn đại biểu huyện Yên Sơn đã thực hiện nghi thức dâng hương, dâng hoa, báo công lên Bác. Trong những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại huyện Yên Sơn đã trở thành phong trào sâu rộng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hành động tự giác, tích cực của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Từ năm 2017 đến nay, Toàn huyện đã có 51 tập thể, 52 cá nhân tiêu biểu  được các cấp khen thưởng, biểu dương trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM; Năm 2021, UBND huyện khen thưởng 21 tập thể, 29 cá nhân tiêu biểu; đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng 11 tập thể và 13 cá nhân; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu 1 cá nhân tiêu biểu đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Đoàn đại biểu huyện Yên Sơn báo công tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Làng Sen

Trước cảnh vật mộc mạc nhưng đầy trang nghiêm của quê hương Bác Hồ, được tận mắt nhìn thấy các hiện vật còn lưu giữ lại và qua lời kể của hướng dẫn viên, các thành viên trong đoàn đã không khỏi bồi hồi, xúc động. Mỗi đại biểu đều tự nhủ phải nỗ lực học tập và làm theo Bác bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; tiếp tục cống hiến tài năng, trí tuệ xây dựng quê hương đất nước.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nhàn, giáo viên trường THPT Tháng 10 chia sẻ: "Hôm nay, được về quê Bác để làm lễ báo công, bản thân tôi nhận thấy mình phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng với vai trò là một trong những cá nhân tiêu biểu. Tôi nghĩ rằng mình sẽ không ngừng lan tỏa trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM đối với tập thể giáo viên trong trường cũng như các em học sinh, để từ đó mỗi cá nhân sẽ phát huy tinh thần tự học, sáng tạo trong công tác".

Còn đối với anh Trần Đức Luân, Bí thư Huyện đoàn Yên Sơn được đứng trong hàng ngũ đại biểu tiêu biểu đi báo công tại quê Bác là điều vô cùng vinh dự và tự hào. Anh cho biết: "Trong thời gian tới, tuổi trẻ huyện Yên Sơn tiếp tục giữ tâm trong, rèn trí sáng, xây hoài bão lớn và ra sức thi đua để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ các cấp".

Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn (Đô Lương, Nghệ An)

Rời quê Bác, đoàn đại biểu huyện Yên Sơn đã đến thăm Khu di tích lịch sử Truông Bồn tại Đô Lương, Nghệ An; thăm viếng nơi an nghỉ của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Bà Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn nói: "Thông qua buổi sinh hoạt vô cùng ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn những cá nhân tiêu biểu trong đoàn đại biểu tiêu biểu báo công dâng Bác tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và nêu gương sáng để cho đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân noi theo. Đồng thời, động viên, khuyến khích, tạo điều kiện để nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học và làm theo Bác".

Đoàn đại biểu huyện Yên Sơn đến thăm nơi an nghỉ của cố Tổng Bí thư Hà Huy Tập tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Chuyến hành trình báo công lên Bác đã tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho mỗi đại biểu tiêu biểu của huyện Yên Sơn tiếp tục noi gương Bác, đoàn kết, nhất trí, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.