UBND huyện Yên Sơn tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về Dân quân tự vệ

Trong 2 ngày 16-17/4/2021, tại Ban chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Hội thi tìm hiểu Pháp luật về Dân quân tự vệ. Đến dự có lãnh đạo Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Đồng chí Lê Quang Toàn - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, và các đồng chí ...

Toàn cảnh hội thi

Hội thi nhằm nâng cao nhận thức Pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm tham mưu, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác Dân quân tự vệ cho cán bộ Ban CHQS cấp xã; tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các nghành, cơ quan, đơn vị, cán bộ, đảng viên và nhân dân ở địa phương về thực hiện các quy định của Luật Dân quân tự vệ.

Đồng chí Lê Quang Toàn - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội thi

Tham gia hội thi gồm có 84 thí sinh là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự nằm trong biên chế của 28 xã trên địa bàn huyện. Tại hội thi, các thí sinh đã trải qua ba phần thi gồm phần thi chắc nghiệm, phần thi chuyên nghành và phần thi bắn súng K54 bài 1C và phần thi riêng cho từng đối tượng. Qua hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ nhận thức về luật và các văn bản dưới Luật DQTV; đánh giá trình độ, thao tác sử dụng súng ngắn K54. Đồng thời rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo tổ chức, triển khai thực hiện Luật DQTV ở địa phương; góp phần bồi dưỡng, nâng cao trình độ năng lực, nắm chắc các Luật DQTV để vận dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác quân sự - quốc phòng tại địa phương.

Các thí sinh tham gia phần thi chắc nghiệm kiến thức và phần thi bắn súng K54 bài 1C

Trên cơ sở Hội thi, Ban tổ chức tiến hành tuyển chọn những cá nhân tiêu biểu, xuất sắc để luyện tập và tham gia Hội thi cấp Tỉnh trong thời gian tới.

Ban tổ chức hội thi đã trao giải Nhất cho xã Lang Quán

Ban tổ chức hội thi đã trao giải Nhì cho xã Chiêu Yên, Mỹ Bằng

Ban tổ chức hội thi đã trao giải Ba cho các xã Thắng Quân, Đạo viện, Hoàng Khai

Ban tổ chức hội thi đã trao giải Khuyến Khích cho các xã Phúc Ninh, Xuân Vân, Kim Quan, Tân Tiến