Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Phú Thịnh, Công Đa

Sáng 12-4, đồng chí Mai Đức Thông, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Tuyên Quang, Trưởng Ban bầu cử đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7 đã kiểm tra, nắm tình hình công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Phú Thịnh và Công Đa (Yên Sơn).

Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử của hai xã đã được tiến hành các bước theo đúng quy trình, đúng luật định. Ủy ban Bầu cử hai xã phối hợp với Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ xã tổ chức hội nghị hiệp thương lần 1 và lần 2 theo đúng quy định. Việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử, nộp hồ sơ của người ứng cử, lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử triển khai theo đúng quy trình. Công tác thông tin tuyên truyền, đảm bảo an ninh trật tự được triển khai đồng bộ.

Đồng chí Mai Đức Thông kiểm tra công tác bầu cử.

Tại buổi làm việc, đồng chí Mai Đức Thông, Trưởng Ban bầu cử Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị số 7 đề nghị Ủy ban Bầu cử hai xã chuẩn bị tốt cho hội nghị hiệp thương lần 3 theo đúng quy định. Đồng thời, làm tốt công tác thông tin tuyên truyền để người dân nắm rõ được quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi đi bầu cử. Các pano, băng rôn, khẩu hiệu không chỉ treo ở trục đường chính của xã mà nên đưa về cả các thôn để tuyên truyền trực quan hiệu quả nhất.

Đồng chí cũng lưu ý, hai xã cần rà soát kỹ số lượng cử tri đi làm ăn xa tại các khu công nghiệp để lên danh sách cử tri đầy đủ; chủ động nắm bắt kịp thời tình hình, tư tưởng của quần chúng nhân dân. Việc lập, niêm yết danh sách cử tri; chia khu vực bỏ phiếu, hòm phiếu hai xã triển khai theo kế hoạch, rà soát cụ thể để thực hiện đúng tiến độ.

Nguồn:yenson.gov.vn Copy link