Yên Sơn tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05

Ngày 9/4, Huyện ủy Yên Sơn tổ chức sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tiết mục hát múa ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh tại hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Về phía huyện Yên Sơn có đồng chí Phạm Ninh Thái, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đ/c trong BTV Huyện ủy; BCH Đảng bộ huyện; Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện; các chi - đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.

Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị

về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội nghị đã được nghe đ/c Nguyễn Mạnh Thuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2020. Trong 5 năm qua, cấp ủy từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, xây dựng và bám sát kế hoạch của cấp ủy cấp trên để xây dựng kế hoạch và tổ chức học tập, quán triệt đảm bảo bài bản, khoa học và chặt chẽ, đúng quy định. Cấp ủy các cấp đã xác định những nội dung đột phá trong học tập và “làm theo” bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Việc thực hiện chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên, đưa nội dung học tập và “làm theo” vào nội dung sinh hoạt thường xuyên của các tổ chức đảng. Thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết TW4 (khóa XI, XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên; kỷ luật, kỷ cương, đoàn kết nội bộ được tăng cường. Từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hành động tự giác, tích cực của nhiều tập thể, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị 05. Toàn huyện đã có 51 tập thể, 52 cá nhân tiêu biểu từ cấp huyện trở lên khen thưởng, biểu dương.

Đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy ghi nhận những kết quả của Đảng bộ, nhân dân huyện trong thực hiện Chỉ thị 05. Đồng chí đề nghị, để nâng cao chất lượng, hiệu quả Chỉ thị 05, thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục xác định thực hiện Chỉ thị 05 là việc làm thường xuyên, liên tục bằng những việc làm cụ thể, ý nghĩa thiết thực. Các chi, đảng bộ, đảng viên đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả các nội dung đăng ký làm theo, xác định cụ thể khâu đột phá; lựa chọn những vấn đề trọng tâm, bức xúc, nổi cộm hoặc những tồn tại, hạn chế, xây dựng kế hoạch khắc phục, phân công người phụ trách, định ra thời hạn giải quyết dứt điểm, thường xuyên sơ kết, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện cụ thể kịp thời. Cấp ủy các cấp quan tâm bồi dưỡng, nhân rộng, kịp thời biểu dương, khen thưởng điển hình trong thực hiện Chị thị 05.

Nhân dịp này, UBND huyện đã tuyên dương và khen thưởng 21 tập thể, 29 cá nhân tiêu biểu; đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương, khen thưởng 11 tập thể, 13 cá nhân. 1 cá nhân được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy giới thiệu đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm mà các chi đảng bộ cơ sở, các cơ quan, phòng ban, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội cần tập trung thực hiện.  Trong đó, thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng, nguyên tắc tự phê bình và phê bình. Đổi mới hình thức, phương pháp tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05, trước mắt là triển khai học tập chuyên đề năm 2021: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý thức tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc" gắn với tuyên truyền thực hiện các chương trình, đề án, dự án thực hiện các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, huyện, nhiệm kỳ 2020-2025. Ban hành chương trình kế hoạch hành động, đăng ký nội dung đột phá, việc làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội; giải quyết dứt điểm, xử lý kịp thời đơn thư, các vấn đề nổi cộm, bức xúc của nhân dân tại cơ sở, tạo sự chuyển biến rõ nét trong học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác.

Nguồn:yenson.gov.vn Copy link