Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với huyện Yên Sơn về công tác quản lý tài nguyên và môi trường

Chiều ngày 24/8/2022, Đoàn công tác Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh do đồng chí Phạm Mạnh Duyệt, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với huyện Yên Sơn về công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Tiếp làm việc với đoàn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan phòng ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo xã Tứ Quận, Chân Sơn, Lang Quán.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022, huyện Yên Sơn đã ban hành 80 văn bản chỉ đạo về công tác quản lý đất đai, khoáng sản và môi trường, hoàn thành quy hoạch sử dụng đất huyện giai đoạn 2021 - 2030 được UBND tỉnh phê duyệt. Hoàn thành rà soát danh mục công trình dự án để triển khai thực hiện kế hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2025, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tổng số 979 công trình, dự án với diện tích trên 5.816 ha. Hoàn thành phê duyệt bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2021 với tổng số 35 công trình, dự án, chỉ đạo tổ chức thực hiện xong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng 20 công trình với tổng diện tích là 22,08 ha, 487 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức, tổng kinh phí duyệt là 38,12 tỷ đồng; Ban hành kế hoạch, thông báo thu hồi đất 44 công trình; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất với tổng diện tích đất 2.651 m2 đất nông nghiệp sang mục đích đất ở tại nông thôn. Trong lĩnh khoáng sản, hiện trên địa bàn huyện còn 26 giấy phép hoạt động thăm dò có hiệu lực với diện tích 197,27ha.

Tại buổi làm việc Đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trương đã có nhiều ý kiến đóng góp với huyện Yên Sơn về các mặt tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực đất đai, công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, công tác cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Ninh Thái, đã tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn công tác đã nêu. Đồng thời đồng chí đã yêu cầu trong thời gian các phòng ban chuyên môn của huyện tiếp thu, khắc phục, triển khai các giải pháp thực hiện, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về tài nguyên và môi trường, tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan hành chính, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội các cấp, tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra theo kế hoạch, kịp thời phát hiện những sai phạm trong lĩnh vực hoạt động  khoáng sản, đất đai, môi trường, giải quyết kịp thời đơn, thư khiếu nại, tố cáo của các tổ chức hộ gia đình, cá nhân.

Tác giả: Tùng Lâm