• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri

Ngày 18 – 8, Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện khảo sát việc giải giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 2, thứ 3 Quốc hội khóa XV trên địa bàn tỉnh.

Khảo sát tại xã Tràng Đà (thành phố Tuyên Quang), trước kỳ họp thứ 2 Quốc hội khoá XV, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại xã Tràng Đà, qua tiếp xúc cử tri đã tiếp thu và chuyển 7 kiến nghị của cử tri đến UBND tỉnh, UBND thành phố để giải quyết. Qua khảo sát thực tế tại xã cho thấy đã có 6 kiến nghị được giải quyết xong hoặc trả lời thoả đáng; 1 kiến nghị đã có lộ trình giải quyết. Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị chính quyền xã Tràng Đà tuyên truyền đến cử tri và nhân dân về những nội dung kiến nghị đã được các cấp, các ngành trả lời, giải quyết.

Đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh và đoàn khảo sát nắm tình hình trả lời ý kiến cử tri tại xã Chiêu Yên.

Khảo sát tại xã Chiêu Yên và xã Phúc Ninh (Yên Sơn) đoàn đã nắm tình hình việc giải quyết, trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri liên quan đến các vấn đề như: khai thác cát trên sông Lô đoạn qua xã Chiêu Yên; quy hoạch đất làm khu dân cư tập trung cho thôn Đán Khao, xã Chiêu Yên để di dời 10 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm; đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng một số tuyên đường giao thông; xây dựng chợ trung tâm xã; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc đền bù cho người dân do Nhà máy Thủy điện Sông Lô 8B tích nước gây ngập đến diện tích đất và hoa màu…

Đoàn khảo sát nắm tình hình tại xã Phúc Ninh.

Qua khảo sát đoàn ghi nhận các nội dung được kiến nghị trên đã và đang được các ngành chức năng và địa phương liên quan quan tâm giải quyết. Trong đó, nhiều nội dung đã được giải quyết dứt điểm, một số nội dung đang tiếp tục giải quyết. Đoàn đề nghị chính quyền các xã và huyện Yên Sơn tập trung giải quyết kịp thời những kiến nghị chính đáng của người dân. Theo đó, xã Chiêu Yên cần sớm có giải pháp, tham mưu với UBND huyện bố trí khu tái định cư tập trung tại thôn Đán Khao để nhanh chóng di dời 10 hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Xã Phúc Ninh cần sớm có các biện pháp giải quyết những bất cập liên quan đến việc quy hoạch, quản lý, sử dụng chợ trung tâm xã. Đoàn khảo sát cũng đề nghị các địa phương cần tăng cường hơn nữa việc tuyên truyền đến cử tri và nhân dân về việc trả lời, giải quyết ý kiến, kiến nghi của cử tri để tránh việc kiến nghị nhiều lần với những nội dung đã được giải quyết. Đồng thời tăng cường nắm tình hình cơ sở, giải quyết kịp thời những bất cập vướng mắc của nhân dân.


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 60
Hôm qua : 694