Các cơ sở giáo dục được phép hoạt động trở lại

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 1942/UBND-KGVX về việc cho phép các cơ sở giáo dục hoạt động trở lại.

Các cơ sở giáo dục mầm non; trung tâm ngoại ngữ, tin học; trung tâm hỗ trợ trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh được hoạt động trở lại.

Theo đó, UBND tỉnh cho phép các cơ sở giáo dục mầm non; trung tâm ngoại ngữ, tin học; trung tâm hỗ trợ trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại từ thứ 2, ngày 21-6-2021 theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo.

UBND tỉnh giao Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với Sở Y tế, các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai các hoạt động phòng, chống dịch COVID-19 theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; cập nhật thông tin dịch COVID-19 hằng ngày; giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe của người học và cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động; phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời; bảo đảm an toàn về phòng, chống dịch COVID-19 cho người học, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động tại các cơ sở giáo dục.