Yên Sơn tiếp nhận 120 công dân lao động từ khu công nghiệp Bắc Giang về địa phương tiếp tục cách lý tập trung

Chiều ngày 18/6/2021, huyện Yên Sơn đã tiếp nhận 120 người lao động từ khu công nghiệp Việt Yên, tỉnh Bắc Giang trở về địa phương tiếp tục thực hiện cách ly tập trung.

Để đảm bảo an toàn và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19, công dân trở về địa phương, thực hiện ngay biện pháp phòng dịch 5 K theo quy định của Bộ y tế, khai báo y tế, đo thân nhiệt, lấy mẫu xét nghiệm, khám sàng lọc và thực hiện cách ly tập trung, thời gian 21 ngày. Ngay sau khi nhận kế hoạch tiệp nhận công dân trở về, huyện đã kích hoạt lại khu cách ly trường Nội Trú của Huyện, thành lập chốt chỉ huy, quản lý người cách ly, tổ chức nấu ăn tập trung, đảm bảo tốt  công tác an toàn thực phẩm. Sinh hoạt nghỉ ngơ có gường, chiếu, hệ thống điện, quạt, nước, vệ sinh riêng và các dụng cụ sinh hoạt khác theo quy định của khu cách ly tập trung.

Lấy mẫu xet nghiệm Covid - 19 với người lao động ở khu công nghiệp tỉnh Bắc Giàng về cách ly tập trung

Qua đó đã tạo cho người cách ly an tâm, đồng thuận, chia sẻ những khó khăn, thực hiện nghiêm các quy định của khu cách ly, vì mục tiêu an toàn của dịch bệnh và vì cộng đồng.