Thường trực Huyện ủy tiếp xã giao Đoàn Tòa Giám mục giáo phận Hưng Hóa

Sáng ngày 4/5, Thường trực Huyện ủy Yên Sơn đã tiếp xã giao Đoàn Tòa Giám mục giáo phận Hưng Hóa Giám. Tiếp đoàn có các đồng chí: Hà phúc Thịnh, Phó Giám đốc công an tỉnh; Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; lãnh đạo Ủy ban MTTQ, Ban Dân vận Huyện ủy và một số cơ quan, đơn vị liên quan.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thông báo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội của huyện

Tại buổi tiếp, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã thông báo khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, những nhiệm vụ trọng tâm của Yên Sơn trong năm 2023 và khẳng định Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn, các địa phương luôn dành sự quan tâm đến hoạt động công giáo và đời sống của giáo dân trên địa bàn; tạo điều kiện về mọi mặt để công giao cũng như các tôn giáo khác hành đạo theo đúng tôn chỉ và quy định của pháp luật. Đồng thời mong muốn các vị chức sắc trong giáo phận, bằng uy tín, trách nhiệm và tình cảm của mình sẽ tuyên truyền, vận động giáo dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, cũng như các quy định của địa phương, sống “Tốt đời đẹp đạo”, “Kính chúa yêu nước”, đoàn kết cộng đồng, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho giáo dân cùng tham gia các hoạt động chung của huyện, của địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Giám mục Đaminh Hoàng Minh Tiến bày tỏ sự cảm ơn tới các đồng chí lãnh đạo Huyện Yên Sơn

Giám mục Đaminh Hoàng Minh Tiến thay mặt cho các Linh mục, Tu sĩ và giáo dân trong Giáo phận Hưng Hóa đã gửi lời chúc sức khỏe và bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để giáo dân sống tốt đời, đẹp đạo, kính Chúa, yêu nước. Những năm qua, đời sống người dân trong huyện, bao gồm đồng bào công giáo, có nhiều khởi sắc. Công tác an sinh xã hội, phát triển kinh tế các địa bàn vùng giáo được đẩy mạnh và đạt nhiều hiệu quả tích cực. Đồng thời tin tưởng với những chính sách quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như sự quan tâm phát huy khối đoàn kết toàn dân tộc và chăm lo đến các đồng bào công giáo huyện yên Sơn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tiếp theo./.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thay mặt Thường trực Huyện ủy tặng quà Đoàn công tác

Tác giả: Viết Kiều