Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Đội Bình

Sáng ngày 25- 4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh gồm các đồng chí: Lò Thị Việt Hà, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Xã hội của Quốc hội, Phó Chủ tịch nhóm đại biểu Quốc hội trẻ; Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tiếp xúc cử tri tại xã Đội Bình trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo một số sở ban ngành, lãnh đạo huyện Yên Sơn dự tiếp xúc cử tri tại xã Đội Bình

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri tới đại biểu Quốc hội. Cử tri xã Đội Bình phản ánh về việc cần đầu tư xây dựng điểm trường mầm non thôn Đồng Giàn, nâng cấp kênh mương phục vụ sản xuất, có kinh phí hỗ trợ cho một số chức danh thôn bản, tổ dân phố, quy hoạch nghĩa trang xã; cử tri thôn Cầu Chéo, Dân Chủ kiến nghị một số ý kiến liên quan đến đất đai như: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất liên quan đến lâm trường Nguyễn Văn Trỗi; một số ý kiến liên quan đến việc chuyển đổi đất ruộng lầy thụt; xử lý vi phạm hành lang đảm bảo an toàn quốc lộ 2...

Cử tri xã Đội bình kiến nghị một số nội dung với Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo UBND xã Đội Bình, huyện Yên Sơn, và một số sở, ngành liên quan đã trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền.

Lãnh đạo UBND huyện Yên Sơn trả lời một số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền

Thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh đã tiếp thu những ý kiến, kiến nghị được nêu tại buổi tiếp xúc. Đồng thời đồng chí đề nghị, cấp ủy, chính quyền địa phương xem xét, giải quyết các vấn đề của cử tri nêu. Với chức năng, nhiệm vụ của mình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ giám sát, đôn đốc việc giải quyết ý kiến kiến nghị cử tri của các cấp, các ngành.

Đồng chí Âu Thị Mai, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tiếp thu những ý kiến, kiến nghị được nêu tại buổi tiếp xúc

Với các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tổng hợp, báo cáo trình Quốc hội xem xét, một số ý kiến chuyển tới các bộ, ngành nghiên cứu, giải quyết./.

Tác giả: Viết Kiều