Đảng uỷ Quân sự huyện Yên Sơn ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2023

Ngày 2/12/, Đảng uỷ Quân sự huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ năm 2023. Đại biểu tỉnh dự có Đại tá Trần Đăng Du, Uỷ viên BTV Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Đại biểu các cơ quan Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Lãnh đạo huyện có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị; đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Văn Định, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện.

Hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng bộ huyện năm 2023

Năm 2022, Đảng ủy Quân sự huyện đã chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện và Đảng ủy Quân sự tỉnh. Tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ trọng yếu, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nổi bật là: Tham mưu với Huyện uỷ, Uy ban nhân dân huyện lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; tham mưu làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức diễn tập KVPT huyện và diễn tập chiến đấu phòng thủ, diễn tập ứng phó cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn cấp xã theo kế hoạch. Tham mưu chuẩn bị các điều kiện bảo đảm chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Kịp thời điều chỉnh, bổ sung quyết tâm, kế hoạch, luyện tập thuần thục các phương án SSCĐ; chủ động phối hợp với các lực lượng nắm chắc tình hình ANCT trên địa bàn. Công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN, huấn luyện, diễn tập bảo đảm đúng kế hoạch; hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân. Công tác đảng, công tác chính trị bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” chính sách quân đội và hậu phương quân đội được thực hiện sâu rộng, đạt hiệu quả thiết thực. Công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính đáp ứng kịp thời yêu cầu, nhiệm vụ. Đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn kiên định, vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, đoàn kết khắc phục khó khăn, nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận Hội Nghị

Phát biểu kết luận tại Hội Nghị đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Năm 2023 là năm tiếp tục tập trung đột phá thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Do vậy, Đảng uỷ Quân sự huyện phải thường xuyên quán triệt sâu sắc các Nghị quyết, Chỉ thị, mệnh lệnh về sẵn sàng chiến đấu; chủ động nắm chắc, dự báo đánh giá đúng tình hình, xử lý có hiệu quả các vấn đề nảy sinh, nhất là đảm bảo an ninh chính trị ở cơ sở không để xảy ra điểm nóng; hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2023 theo kế hoạch cấp trên giao, duy trì thực hiện nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên rà soát điều chỉnh, bổ sung quyết tâm, kế hoạch, phương án sẵn sàng chiến đấu. Đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện sát với thực tế của địa phương; phát huy tốt vai trò nòng cốt của lực lượng vũ trang thực hiện tốt chức năng là đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất, gắn kết chặt chẽ giữa nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hoá, xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng khu vực phòng thủ huyện vững chắc. Tổ chức diễn tập ở các cấp bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Đảm bảo đầy đủ, kịp thời chính sách hậu phương quân đội. Chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ tiến hành kiểm tra, giám sát đảng viên chặt chẽ đúng nguyên tắc, điều lệ Đảng; xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”./.

Tác giả: Viết Kiều